Diễn biến khó lường

Becamex Bình Dương nhận trái đắng trên sân nhà, trong khi SHB Đà Nẵng đến nay mới có 1 điểm, đứng chót bảng. Hai đội bóng bị đánh giá thấp là Hải Phòng và Đồng Tâm Long An lại là 2 đội duy nhất chưa để thua trận, trong đó đội bóng đất Cảng bất ngờ vươn lên nhất bảng. Điều này cho thấy, V-League 2015 hấp dẫn đúng như kỳ vọng và đang có những diễn biến rất khó lường.

Một lần nữa, Hoàng Anh Gia Lai “U.19 +” lại là tâm điểm của sự chú ý, và họ đã đền đáp sự chờ đợi của người hâm mộ với trận thắng sít sao SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, khen Hoàng Anh Gia Lai thì ít mà chê SHB Đà Nẵng thì nhiều. Kể từ năm 2009, khi HLV Lê Huỳnh Đức lên nắm quyền, đây là mùa đầu tiên đội bóng sông Hàn mới có khởi đầu kém đến như vậy. Xem họ thi đấu, cứ tưởng đây là đội bóng vừa thăng hạng chứ không phải là đội đã từng 2 lần vô địch trong vòng 6 năm qua. Đã có thông tin HLV Lê Huỳnh Đức đối diện với khả năng bị sa thải khi không còn được sự ủng hộ của cầu thủ. Nếu đây là sự thật, V-League đang có dấu hiệu phức tạp hơn những gì mà các nhà tổ chức dự kiến.

Ngược lại, trận thua của B.Bình Dương lại là điều cần thiết sau 4 chiến thắng quá dễ dàng trước đó. Những nhà vô địch dường như đã say ngủ với những thành công trước đó, họ cần một “gáo nước lạnh” để tỉnh táo hơn trước đoạn đường sắp đến. Đây là trận đấu mà B.Bình Dương để lộ ra những điểm yếu trong hàng phòng ngự, bao gồm cả sự sa sút đáng ngạc nhiên của một vài cá nhân vốn đã từng bị nghi ngờ khi còn khoác áo đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2014.

Sau những trận đầu mùa khá êm ả, V-League đang bước vào giai đoạn đua tranh quyết liệt với những diễn biến khó lường.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất