Điểm tin cuối tuần

1-

Tiếu ngạo cùng Facebook & World Cup

1- Hàng ngàn CĐV Liverpool đang tụ tập trước cửa sân Anfield để phản đối án phạt mà FIFA áp đặt vào trường hợp của Luiz Suarez. Một CĐV cho biết: “Đồng ý là Suarez đã sai, nhưng ảnh sai ở đấu trường Quơ Cúp thì cấm ảnh thi đấu ở đó, mắc mớ gì cấm ảnh luôn ở Prmier League. Làm vậy khác nào FIFA trù dập Liverpool”. Một CĐV khác nói: “Thật không hiểu nổi cái án phạt nực cười này. Một cầu thủ đánh chỏ cầu thủ khác, gây chấn thương, chảy máu thì chỉ bị phạt cấm thi đấu vài trận. Còn Suarez chỉ cắn sơ sơ Chiellini, khiến anh này trầy vai tí ti, không chút rớm máu, vậy mà bị cấm thi đấu 9 trận, cấm thêm 4 tháng không cho tham gia bất kỳ hoạt động đá bóng nào. Là sao???”.
 
2- Trái với sự bực bội của các Liverpudlian, Suarez vẫn tỏ ra tỉnh bơ. Trả lời phỏng vấn độc quyền trên kênh truyền hình Ground Sports khi đang tranh thủ uống cà phê cùng Tổng thống Uruguay, Suarez điềm nhiên nói: “Ối, các ông quan tâm làm quái gì ba cái án phạt lẻ tẻ đó. Cứ coi như tôi chấp các tiền đạo khác… 13 trận đấu đi. Ở Premier League mùa trước, tôi chấp họ chạy trước 6 trận, kết quả tôi ghi được 31 bàn, trong khi những Toure chỉ ghi được 20 bàn, Rooney hay Aguero chỉ ghi được 17 bàn. Đó chỉ là một thách thức khác đối với con người tôi mà thôi. Hiện tại, tôi không muốn nhắc gì nhiều đến bóng đá, vì nó khiến tôi gặp phải quá nhiều hy sinh và mất mát. Tôi đang làm đơn xin gia nhập Liên đoàn Bóng cắn thế giới, nghe nói Liên đoàn này vừa được thành lập ngay sau cái hôm tôi xực Chiellini, nhưng chỉ chuyên kết nạp các cầu thủ răng hô kiểu như Tô răng hô, đệ tử của Hoàng Phi Hồng hồi xưa. 4 tháng thử chơi môn bóng cắn, biết đâu tôi sẽ tìm lại sự bình yên trong cuộc đời”.

3- Rô điệu tiếp tục thi rớt cao học. Trước sự theo dõi của hàng tỷ giám thị qua camera truyền hình, những người quan sát cặn kẽ từng động tác vuốt tóc, cắn bút, gãi đầu, nheo mày hay hí hoáy ghi chép vào giấy nháp và giấy thi của Rô điệu, Rô điệu chỉ giải đúng một đề, còn ba đề khác, anh đã giải sai bét. Nani, Eder… những người đã nhắc bài, ném phao chỉ dẫn cho Rô điệu nhưng vẫn không thể giúp anh thi đậu đang bị điều tra vì tội gian lận trong thi cử.

4- Dauda, thủ môn của tuyển Ghana vừa mới nhận được giấy triệu tập tham gia đội tuyển… bóng chuyền nước này. Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Ghana, ông Paul  Atchoe, pha nhồi bóng cho Rô điệu dứt điểm chính là một pha chuyền hai mẫu mực, điều đó cho thấy Dauda có tố chất của một tay chuyền hai trong bóng chuyền hơn là một thủ môn trong bóng đá. Có thể Dauda sẽ chuyển sang chơi bóng chuyền sau khi tài năng vừa được khai quật.

ĐỖ HOÀNG

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.