Điểm mặt bát đại cao thủ - Nole nhắm cú ăn 3 liên tiếp

ATP World Tour Finals 2014

Ở ATP World Tour Finals, Roger Federer vẫn là số 1 khi sở hữu 6 ngôi vô địch và đang tìm kiếm danh hiệu thứ 7, nhưng nhân vật chính ở thời điểm hiện tại vẫn là Nole, người đang đi tìm cú ăn 3 liên tiếp để nối gót các huyền thoại như là Ilie Natase (vô địch trong 3 năm 1971, 1972 và 1973) và Ivan Lendl (vô địch trong 3 năm 1985, 1986 và 1987). Nếu đăng quang ở ATP World Tour Finals 2014, Novak Djokovic sẽ trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử hoàn tất thành tích “ăn 3 liên tiếp”, và đó cũng sẽ là danh hiệu giải tổng kết cuối mùa thứ 4 dành cho anh…

Novak Djokovic

Djokovic liên tục đón rất nhiều tin vui trong thời gian gần đây. Đầu tiên, anh đã trở thành cha của một cậu con trai kháu khỉnh. Sau đó, anh bắt đầu tìm lại phong độ đỉnh cao của mình. Tiếp nữa, anh bảo vệ thành công danh hiệu tại Paris Masters khi Roger Federer bị loại sớm, điều đó cũng có nghĩa là, Nole gần như sẽ hoàn tất mùa giải năm nay với ngôi vị Nhà vua ATP - và đó sẽ là lần thứ 3 anh kết thúc mùa giải với ngôi số 1 thế giới trên bảng điểm của ATP World Tour trong 4 năm trở lại đây. Với quá nhiều niềm vui, Nole đã lạc quan bước đến London.

“Mọi chuyện bắt đầu ở Trung Quốc”, Djokovic kể lại quãng thời gian anh bắt đầu tìm lại phong độ cao nhất của mình sau giai đoạn trồi sụt ở Toronto Masters (chỉ lọt đến vòng 3), Cincinnati Masters (cũng chỉ lọt đến vòng 3) và US Open (bị loại ở bán kết) - sau ngôi vô địch ở Beijing, Nole lần lượt lọt đến bán kết Shanghai Masters rồi đăng quang ở Paris Masters, “Giờ đây, tôi đang ở trong một vị thế rất tốt. Tôi vẫn đang chiến đấu để giành vị trí số 1 thế giới vào cuối mùa giải. Tôi đã đăng quang ở đây trong 2 năm liên tiếp. Điều đó mang lại cho tôi quá đủ lý do để cố gắng chơi tốt trong giải đấu năm nay. Đây là giải đấu cuối cùng của mùa giải 2014. Chỉ có 8 tay vợt giỏi nhất hiện diện ở đây. Đây là một giải đấu độc nhất vô nhị, thi đấu có cả vòng bảng, thể thức thi đấu mà chúng ta không có ở hệ giải ATP World Tour thường niên. Đây là một thành tựu hoàn hảo cho tất cả những người góp mặt ở đây, và tất cả họ đều muốn hoàn tất giải đấu theo một cách tốt nhất. Đó là lý do mỗi trận đấu ở vòng bảng mà bạn tham gia thi đấu ở giải đấu này đều giống như khi bạn thi đấu ở bán kết hay là chung kết ở đấu trường Grand Slam”.

Trong số những tin vui đã được nêu ra ở trên - những lý do đảm bảo giúp Nole chơi tốt ở ATP World Tour năm nay - tin vui anh trở thành cha chính là một tin vui đặc biệt, và nó là lý do khiến Djokovic muốn chơi hết mình, muốn giành được “cú ăn 3 lịch sử”. Djokovic cho biết: “Kể từ khi được trở thành cha của bé Stefan, với tôi, tất cả mọi thứ đều đã thay đổi hoàn toàn, từ tâm sinh lý đến suy nghĩ… Khi bạn thi đấu, thậm chí chiến đấu vì một ai đó, một ai đó chính là con trai của mình, đương nhiên bạn sẽ có thêm nhiều động lực bổ sung. Tôi và vợ tôi đã được may mắn trở thành cha, trở thành mẹ, đây chính là điều tuyệt vời nhất, đẹp đẽ nhất mà bạn được trải qua trong đời. Giải đấu đầu tiên mà tôi tham gia thi đấu với tư cách là cha của Stefan chính là Paris Masters, và tôi đã đăng quang ở đó mà không đánh mất một ván đấu nào. Vậy thì, tôi đoán là chúng tôi nên sinh thêm nhiều con nữa, có đúng như vậy không??”.

Ở ATP World Tour Finals, Nole vẫn còn thua Federer. Đó không chỉ là việc so sánh giữa 3 danh hiệu mà anh sở hữu với con số 6 danh hiệu mà Federer đang giữ (đó là một kỷ lục của lịch sử), đó còn là việc so sánh giữa 2 người cha. Trong khi Nole chỉ mới có một cậu con trai, Federer đã có 2 cặp xinh đôi cực kỳ dễ thương và kháu khỉnh. Nếu xét về động lực bổ sung, rõ ràng Federer vượt trội Nole. “Tôi vẫn còn thua xa anh ấy, Federer đó. Anh ấy thậm chí đã có đến 4 nhóc tì rồi. Thật tuyệt vời khi anh ấy vẫn thi đấu ở đẳng cấp cao dù có rất nhiều con”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Các môn khác