Điểm binh vòng 6 V-League 2015 - Bước ngoặt

Đó là những kỳ vọng mà người hâm mộ đội bóng sông Hàn cũng như HN T&T chờ đợi vào đội nhà sau màn khởi đầu khá thất vọng. Nhất là với SHB Đà Nẵng khi chỉ mới có 1 điểm và sức ép ngày càng nặng nề theo từng vòng đấu.

Cuối tuần này, SHB Đà Nẵng sẽ tiếp Hải Phòng, một trong những đối thủ lớn của họ tại V-League. Đôi bên có đầy đủ lực lượng trong cuộc so tài này, trong đó khách đang hy vọng gieo rắc nỗi lo ngại cho hàng thủ đội chủ nhà với bộ đôi Stevens - Fagan trên hàng công. Cứ mỗi khi hàng tấn công của SHB ĐN cứ “im lặng” qua từng vòng đấu, nỗi nhớ của người hâm mộ đội bóng này dành cho Merlo cứ gia tăng. Không còn Merlo cùng với sự hạn chế từ những pha tấn công biên, miếng đánh sở trường là những quả lật bổng từ hai biên cho ngoại binh kết thúc đã xa vắng với SHB Đà Nẵng.

Người hâm mộ Đà Nẵng đang chờ một trận thắng mang tính bước ngoặt trước đối thủ đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Quang Thắng

Lãnh đạo đội bóng sông Hàn vẫn đặt niềm tin vào HLV Huỳnh Đức, nhà cầm quân này cũng tin tưởng vào hành trình trẻ hóa mà mình đang xây dựng và chỉ hy vọng vào hai chữ “thời gian”. Mọi chuyện liệu sẽ kết thúc ở vòng 6 này bằng một chiến thắng cho SHB Đà Nẵng? Không gì đẹp hơn nếu trận thắng mang tính bước ngoặt ấy sẽ xảy ra trước đội đang ở đầu bảng.

Tương tự như vậy là “người anh em” HN T&T cũng có cơ hội về sân nhà để tìm lại cảm giác chiến thắng khi gặp Đồng Nai. Trận thắng của HN T&T, nếu xảy ra sẽ có lợi cho cả hai: vừa tự cứu mình và cả SHB Đà Nẵng cũng mừng rơn khi một trong những đối thủ chính trong cuộc đua thoát khỏi vị trí cuối bảng bị giữ chân lại. Trong cuộc đọ sức này, HN T&T sẽ vắng Quốc Long do thẻ phạt.

Cùng với tâm trạng lo âu trong việc đào thoát nhóm cuối như SHB Đà Nẵng và Đồng Nai là XSKT Cần Thơ, đội đang đứng áp chót với 2 điểm. Nếu được tung vào bắt chính trong trận này thì thủ môn Thế Anh sẽ có cuộc hội ngộ thú vị với đội bóng cũ B.Bình Dương. Ở bên kia sân, B.Bình Dương sẽ không có mặt Moses cũng do thẻ phạt. Có thể một loạt cựu binh của đội bóng đất Thủ sẽ tái xuất ở đội hình chính trong cuộc so tài này. Từ Anh Đức, Công Vinh và có thể cả Tấn Tài, Đặng Văn Robert… cùng đá chính nhằm giúp đội nhà lấy lại cảm giác chiến thắng.

Nhưng mối lo ngại nhất của BHL đội khách lúc này chính là hàng phòng ngự, có lúc chơi cực hay nhưng cũng có lúc thật… khó đỡ. Có thông tin là một số vị trí sẽ “nghỉ ngơi” ở vòng 6 nhằm giúp BHL B.BD tìm lại sự cân bằng giữa các tuyến.

Danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu vì thẻ phạt

Đức Lộc (19, Đồng Tháp)

Quốc Long (22, HN T&T)

Moses (8, B.BD)

Trọng Bình (3, S.KH)

Nhật Tân (27, ĐT.LA)

Văn Khánh (20, SLNA)

Sỹ Cường (8), Đình Tùng (2, Thanh Hóa)

Lịch thi đấu vòng 6

Ngày 31-1: HA.GL - Than QN, Đồng Tháp - QNK Quảng Nam, HN T&T - Đồng Nai

Ngày 1-2: S.Khánh Hòa - ĐT.LA, SLNA - Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ - B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng - Hải Phòng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.