Điểm binh vòng 23: Những cặp đấu... tiền tỷ

Do cuộc đua tranh ở hai đầu bảng xếp hạng đã được thu gọn danh sách ứng viên, loạt trận của vòng 23 V-League chỉ còn gây sự chú ý trên các sân Bình Dương, Đồng Nai, Chi Lăng và Vinh.

Như SGGP Thể thao đã nhận định, với phong độ phập phù cùng điểm số mới 23 như hiện nay, Đồng Tháp vẫn chưa thể gọi là an toàn. Vòng này họ gặp SLNA trên sân Vinh, sau đó là các trận gặp SHB Đà Nẵng, Cần Thơ và B.Bình Dương. Tính đến lúc này, ngoại trừ trận gặp SHB.ĐN là có chút hy vọng vì đội bóng sông Hàn đang trong giai đoạn thi đấu khá… thoải mái. Các trận còn lại đều khó lường, kể cả trận gặp SLNA chiều mai khi đội chủ nhà đang đối diện với sức ép từ sau trận thua trên sân Pleiku nên sẽ gồng mình chiến đấu để lấy lại niềm tin. Chuyến làm khách lần này của Đồng Tháp lại càng khó khi không có sự phục vụ của Đức Lộc và Đồng Tháp.

Cuộc quyết đấu giữa Đồng Nai - HA.GL mang ý nghĩa quyết định cho cuộc đua trụ hạng mùa này của 2 đội. Ảnh: Minh Trần

Tương tự như vậy là tình thế của Cần Thơ, họ cũng không lấy gì làm thoải mái trong chuyến làm khách trên sân Chi Lăng ở vòng này. Đội bóng sông Hàn đang sa sút, nhưng vấn đề là đá trên sân Chi Lăng thì thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức càng không thể để vuột điểm, nhất là đối thủ như Cần Thơ. Khách không có tiền vệ Nguyễn Rodgers càng nhẹ gánh cho khu trung tuyến của SHB.ĐN vốn không còn mạnh như trước.
Nhưng hấp dẫn hơn cả chính là cuộc đọ sức ở miền Đông Nam bộ. HA.GL hành quân đến Đồng Nai với sự hoan hỉ khi vừa thắng SLNA và đón sự trở lại của Moussa. Việc tinh thần đang lên cao ấy còn làm cho đội bóng phố Núi tạm quên sự vắng mặt của Công Phượng trong trận quyết đấu này do thẻ phạt. Ở bên kia sân, Đồng Nai có được lực lượng tốt nhất, nhưng những lình xình chuyện tiền nong, nếu không ổn thỏa trước trận đấu của cả mùa bóng này thì tình hình sẽ khó mà kiểm soát.

Sân Đồng Nai chiều mai hẳn sẽ tràn ngập khán giả, nhưng công tác An ninh hẳn cũng dễ kiểm soát bởi lẽ lượng CĐV của HA.GL dù đông nhưng có tiếng là lành tính. Quan trọng là ở khán giả, sẽ khó mà lường trước nếu xảy ra tỷ số bất lợi cho Đồng Nai. Trận đấu này, BTC sẽ bố trí trọng tài người Malaysia điều khiển.

Trong khi đó trên sân Bình Dương, không chỉ là cuộc đọ sức giữa hai đội trên sân mà cả trên khán đài cũng chờ đón màn thi thố giữa Hội CĐV hai đội. Trước giờ bóng lăn, đôi bên đã tung mức tiền thưởng tiền tỷ để khích lệ lòng quân và đây cũng là cuộc đọ sức giữa những người quen. Phía B.Bình Dương, Xuân Luân, Tiến Thành, kể cả GĐKT Mai Đức Chung sẽ có dịp đối đầu với đội bóng cũ. Ngược lại là Van Bakel, tiếp tục có cơ hội đối diện với B.BD từ hàng phòng ngự đội bóng xứ Thanh. Điều khiển trận đấu này là trọng tài Mongkokchai (Thái Lan).

Lịch thi đấu vòng 23 (ngày 28-8): QNK Quảng Nam - Hải Phòng, SHB Đà Nẵng - Cần Thơ, Đồng Nai - HA.GL, Than QN - ĐT.LA, B.Bình Dương - Thanh Hóa, SLNA - Đồng Tháp và HN T&T - Khánh Hòa.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng