Điểm binh vòng 14 PetroVietnam Gas V-League 2010: Trông chờ tân binh

Điểm binh vòng 14 PetroVietnam Gas V-League 2010: Trông chờ tân binh

Nhờ quyền thay thế, bổ sung giữa 2 giai đoạn, các CLB đã tuyển thêm 43 cầu thủ mới. Từ những đại gia SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, B.Bình Dương tới Navibank Sài Gòn, Nam Định… Tất cả đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào lực lượng tân binh này.

Navibank Sài Gòn và Sông Lam Nghệ An đều trông chờ vào những thay đổi trong lối chơi khi bổ sung nhiều tân binh mới từ giai đoạn 2. Ảnh: Quang Thắng

Navibank Sài Gòn và Sông Lam Nghệ An đều trông chờ vào những thay đổi trong lối chơi khi bổ sung nhiều tân binh mới từ giai đoạn 2. Ảnh: Quang Thắng

Nam Định đang nóng lòng chờ ngày ra mắt của bộ đôi tiền vệ Bawa (30) và tiền đạo Colante (31). Người thành Nam từng than thở ngoại binh của họ quá yếu, nhưng Bawa (30) và Colante (31) có đủ sức vực M.Nam Định dậy? Câu trả lời sẽ được hé mở khi đội bóng thành Nam hành quân tới sân Cao Lãnh của CS Đồng Tháp. Có 2 tân binh, nhưng Nam Định thiệt thòi không nhỏ khi trung vệ Chinedu (2) và thủ môn Ngọc Tú (1) vắng mặt vì án treo giò.

Trong khi đó, CS Đồng Tháp là đội duy nhất không bổ sung quân, bởi bộ khung của họ quá ổn định. Ngay cả khi thiếu tiền vệ Văn Tuấn (12) và hậu vệ Minh Triết (4), CS Đồng Tháp cũng vượt trội so với đối phương. Cao Lãnh mùa này là “thánh địa” của CS Đồng Tháp, nên Nam Định dù có chút thay đổi nhưng liệu có đủ sức giành điểm ở đây?

Navibank Sài Gòn đã chứng tỏ nỗ lực vượt khó bằng việc đăng ký tới 5 cầu thủ mới: Pascal (31), Marcelo (32), Olivera (33), Phan Văn Santos (34), Văn Khải (17). Với bộ ngũ này, Navibank Sài Gòn sẽ có thay đổi đáng kể trong đội hình xuất phát của HLV Mai Đức Chung. Đối thủ của Navibank Sài Gòn là Sông Lam Nghệ An, đội có 1 tân binh là tiền vệ Ekapoki (36), thêm sự trở lại của Đắc Khánh (13) và Trọng Hoàng (9) sau án treo giò, có thể đưa vào sân đội hình mạnh nhất. Chủ nhiều tân binh, lực lượng khách ổn định, ai sẽ thắng?

Đồng Tâm Long An không dùng Santos và Văn Khải, nhưng có thêm 3 tân binh là Maquemba (32), Tuấn Phong (15), Quốc Dũng (35) trong cuộc đón tiếp V.Ninh Bình. Đội khách có thêm Phong Hòa (29), Đình Quý (34), Văn Thông (11), Hùng Dũng (5), Watson (21), Tấn Thịnh (26). Không có ai vắng mặt vì treo giò, cả Đồng Tâm Long An và V.Ninh Bình đều có thể ra sân với đội hình ưng ý nhất. Chủ nhà đang rất khát điểm, còn khách ôm mộng leo cao. 90 phút tại Tân An vì thế sẽ nóng bỏng!

Muốn thoát hiểm, Hòa Phát Hà Nội nhanh tay có được trung phong Edene (99) từ Hà Nội T&T, cùng hai tân binh Henrique (44), Willian (40). Nhường Edene cho đối thủ, Hà Nội T&T đón Fonseca (29) và Soares (77). Ngoài ra, Hà Nội T&T còn chào đón sự trở lại của Sỹ Cường (8) sau án treo giò. Cùng đầy đủ lực lượng, người Hà thành đang rất hy vọng Hà Nội T&T và Hòa Phát HN cống hiến một trận “derby” hấp dẫn.

Không chi đậm, nhưng LS Thanh Hóa cũng kịp có 5 tân binh cho giai đoạn 2. Trung vệ Kizito (44) đến từ Hà Nội T&T, tiền vệ Dos Santos (37) từ Sông Lam Nghệ An, Dembele (29), Luciano (29) và Quốc Phương (24). Với sự bổ sung này, LS Thanh Hóa đang hy vọng sẽ giành điểm trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương. Sẽ không dễ để LS Thanh Hóa toại nguyện, bởi B.Bình Dương dù thiếu 3 hậu vệ Văn Hải (17), Chí Công (4), Quang Thanh (20), nhưng được bổ sung Lee Nguyễn (42), Ngọc Hùng (32) và Abbey (55). Cả hai cùng thay đổi lực lượng, nhưng B.Bình Dương vẫn trội hơn hẳn đội khách. Tương quan ấy đang hứa hẹn đem đến một buổi chiều đầy khó khăn cho LS Thanh Hóa (thiếu Đình Tùng và Kankam vì treo giò).

Trên sân Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai đón K.Khánh Hòa mà không có Evaldo (11) vì án treo giò. Evaldo là chân sút chủ lực của đội bóng phố núi, vắng anh, thế công của chủ nhà liệu có bị ảnh hưởng khi mà khả năng của tân binh Mario (32) vẫn còn là dấu hỏi. Đội khách đủ người, có thêm tới 6 tân binh, đang sẵn sàng gây bất ngờ ngay tại Pleiku.

Trận đấu cuối cùng của vòng 14 diễn ra tại Lạch Tray giữa XM Hải Phòng và SHB Đà Nẵng. XM Hải Phòng chỉ bổ sung tiền đạo Victor (17), trong khi SHB Đà Nẵng có thêm 5 tân binh. Đội chủ nhà chịu thiệt thòi lớn khi hậu vệ Robert (7) và tiền đạo Lazaro (11) bị treo giò. Hai sự vắng mặt này khiến HLV Vương Tiến Dũng đau đầu, bởi rất khó để tìm sự thay thế xứng đáng. SHB Đà Nẵng liệu có tận dụng được thiệt thòi của đối thủ để thắng ngay tại Lạch Tray?

TƯỜNG KHÔI (SGGP - Thể Thao)

Tin cùng chuyên mục