Điểm binh trước vòng 3: “Lĩnh đòn” vì thẻ phạt

Vòng 3 chứng kiến hai cặp đấu được chờ đợi ở Long An và Vinh. Bên cạnh đó, một số sự vắng mặt vì thẻ đỏ ở vòng trước và nhiều cầu thủ đang ở chế độ “treo” do đã lãnh thẻ vàng khiến các đội bắt đầu nhận hậu quả từ lối chơi bạo lực.

Derby nảy lửa

Không còn sức hút như quá khứ, nhưng ĐTLA - HAGL vẫn được chờ đợi. Ở cuộc đối đầu lần này, cả hai đội đều không có tổn thất lực lượng đáng kể. Những sự vắng mặt bên phía HAGL như Xuân Hiếu, Văn Nhiên, Đức Lương,… đều đã kéo dài từ trước và không ảnh hưởng đến sơ đồ chiến thuật của HLV Choi Yoon Gyum lúc này.

Đội bóng phố núi đón sự trở lại của Quý Sửu. Trong khi đó, Gạch tiếp tục vắng Việt Thắng nhưng lại có sự phục vụ của Phan Tấn Tài, Hoàng Lâm. Những nhân tố này giúp HLV Ngô Quang Sang có thêm lựa chọn.

Tiền vệ Đức Thắng nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ HV An Giang. Ảnh: Dũng Phương

Cặp đấu trên sân Vinh cũng được chú ý. Những lần gặp trong quá khứ giữa SLNA và Thanh Hóa luôn hấp dẫn từ sân cỏ đến khán đài. Không chỉ có lợi thế sân nhà, SLNA còn có lực lượng tinh nhuệ. Sự trở lại đáng chú ý là Hoàng Thịnh, sau khi hết án phạt còn “lưu” từ V-League 2013.

Với sự có mặt của Hoàng Thịnh, SLNA dồi dào nhân sự ở trung tuyến. Đá cặp với Moreira sẽ là Hoàng Thịnh hay Quang Tình, Khắc Ngọc. Trong khi đó, Thanh Hóa cũng không vừa khi Sunday xuất hiện. Có thể tiền đạo người Nigeria sẽ được sử dụng ở trận gặp SLNA để sát cánh cùng Lê Văn Tân. Không dính chấn thương và thẻ phạt nào, Thanh Hóa đang sẵn sàng chơi “tất tay” với SLNA ngay ở Vinh.

Ám ảnh thẻ phạt

Sau 2 vòng, QNK Quảng Nam (8 thẻ), Hải Phòng (7 thẻ) và Than Quảng Ninh (8 thẻ) là những đội bóng đã nhận nhiều thẻ phạt nhất. Và họ sẽ lãnh hậu quả kể từ vòng đấu này sau khi chọn cách chơi quyết liệt từ các vòng trước. Với QNK Quảng Nam, khi tiếp Hải Phòng sẽ không có Ngọc Nguyên do lãnh thẻ đỏ trong trận gặp SLNA, thay cho anh là Trọng Bình. Trong đội hình của QNK Quảng Nam cũng đang có nhiều cầu thủ bị án “treo”, nếu nhận thêm thẻ vàng sẽ phải ngồi ngoài. Hải Phòng cũng tương tự. 

Trọng tài Võ Minh Trí rút chiếc thẻ đỏ cho Bật Hiếu trong trận Than Quảng Ninh gặp V.Ninh Bình. Ảnh: Minh Hoàng

 Vòng này Than Quảng Ninh làm khách ở Bình Dương. Chủ nhà có sự trở lại của Suleiman. Nhưng không may cho “Than” là vắng trung vệ chủ lực Bật Hiếu do thẻ phạt. Bù lại, đội bóng đất Mỏ hoàn toàn yên tâm về Vũ Minh Tuấn, tiền vệ đang có phong độ cao này đã hoàn toàn bình phục chấn thương ở gót chân.

Trên sân Chi Lăng, đội bóng sông Hàn quyết tâm giành trọn 3 điểm sau khi sảy chân trên sân Thanh Hóa. HLV Huỳnh Đức đang có lực lượng tốt nhất của mình. Tuy nhiên, đối thủ Đồng Nai không may mắn như vậy. Do nhận thẻ đỏ trong trận đấu trên sân HV An Giang, tiền vệ Đức Thắng vòng này phải ở lại Biên Hòa. HLV Trần Bình Sự buộc có những sự tính toán và Đồng Nai nhiều khả năng sẽ chọn sơ đồ chiến thuật thiên về phòng ngự.

MỸ PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng