Điểm binh trước vòng 3 giải hạng Nhất 2010: Vòng đấu bước ngoặt

Vòng đấu thứ 3 diễn ra vào cuối tuần này xem ra không có trận “đinh”, nhưng tiềm ẩn phía sau là những cuộc đua của nhóm cuối bảng để tránh việc bị bỏ rơi. Đó là tình thế mà TDC Bình Dương, CLB TPHCM và Viettel đang gặp phải. 

Trận Huda Huế(áo trắng) gặp Đồng Nai Berjaya ở giải hạng Nhất 2009.Ảnh: Dũng Phương

Hải Nhân Tiền Giang đang có bước tiến tốt trên bảng xếp hạng, nhưng vẫn đang còn một số vấn đề nội bộ mà nổi cộm nhất là chuyện trung vệ Long Giang chưa được giải quyết dứt điểm.

Thông tin các trụ cột khác của đội đang dõi xem động tĩnh của việc lãnh đạo đội bóng xử lý Long Giang như thế nào để tính chuyện “đu theo” là có thật, và điều đó đang làm cho lãnh đạo đội bóng này phải tính toán kỹ.

Khả năng đội Tiền Giang kỷ luật thẳng tay cầu thủ này rất dễ xảy ra. Việc Tiền Giang sẽ tiếp TDC Bình Dương trong bối cảnh như trên càng làm HLV Nguyễn Văn Thịnh thêm lo. Trong khi đó, đội khách đến từ đất Thủ cũng chẳng khá hơn, 1 điểm sau 2 trận thì khó mà nói chuyện TDC thanh thản về mặt tinh thần trước trận đấu này.
 
TDC Bình Dương đầy phập phù thì CLB TPHCM cũng cùng tâm trạng khi chuỗi trận “chung kết” đã sớm đến với họ từ đầu mùa. Gặp An Giang trên sân nhà tương đối dễ đá, nhưng cái khó là chính đội khách cũng đang nhìn chủ nhà với tâm lý tương tự.
 
Trận đấu đáng chú ý nhất vòng này có lẽ là cuộc chạm trán tại đất Tây Đô, nơi Cần Thơ sẽ tiếp Tây Ninh. Hai trận đấu nhạt nhòa trước tết đã làm cho người ta hồ nghi về năng lực thực sự của Cần Thơ trong mục tiêu lên hạng, cùng lúc đó là sự ổn định đến ngạc nhiên của Tây Ninh.

HLV Phạm Anh Tuấn của Tây Ninh sẽ có dịp gặp đội bóng mà suýt nữa ông mới cầm quân (chứ không phải là Lư Đình Tuấn), ai cũng có tham vọng và tính toán ở giai đoạn đầu mùa này, nhưng với Tuấn “nhím” thì cuộc đối đầu sắp tới sẽ mang nhiều ý nghĩa quyết định.

Dù gì thì Cần Thơ vẫn đang nằm trong nhóm ứng viên cho cuộc đua lên hạng, và người ta xem việc mới có 2 điểm của họ là bởi xuất phát chậm. Đó cũng là cảm nhận dành cho H.Huế và đội bóng được xem là bí ẩn nhất mùa này: Đồng Nai. Cuộc chạm trán giữa họ cũng đang được nhiều chờ đợi.

Trong khi đó, 2 chủ nhà Viettel và Quảng Nam sẽ nhiều vướng bận khi gặp khách “dữ dằn” là Than Quảng Ninh và SQC Bình Định. Nếu như Than Quảng Ninh đang muốn giải cơn “khát” chưa có điểm nào, thì SQC Bình Định cần tranh thủ vòng này để bứt phá ở ngôi đầu, mà trong quá khứ, họ luôn ở thế kèo trên trong những lần đối đầu với đội bóng xứ Quảng. 

HOÀNG GIANG (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng