Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM năm 2011

Điểm 10 cho trọng tài!

Trong buổi lễ phát thưởng chặng 1 và làm lễ xuất phát chặng 2 tại Phan Thiết, điều khiến giới truyền thông bất ngờ chính là việc BTC trao thêm 1 giải thưởng nữa cho các tay đua đoạt thành tích cao, mà đáng kể là giải thưởng này do chính những người tham gia điều hành cuộc đua trao tặng - Hội đồng trọng tài quốc gia. Mặc dù giải thưởng chỉ là 1 chiếc điện thoại Avio cho 3 tay đua nhất, nhì, ba mỗi chặng, nhưng ý nghĩa của nó không hề nhỏ.

Sự cố va quẹt xảy ra ở đích đến khiến vài tay đua mạnh ngậm ngùi nhìn đối thủ vượt qua. Ảnh: Hoàng Hùng

Được biết, Hội đồng trọng tài đã vận động được nhãn điện thoại Avio tài trợ 30 chiếc dành tặng cho các tay đua có thành tích cao tại mỗi chặng, đồng thời tặng thêm 3.5 triệu đồng, 2,5 triệu đồng, 1,5 triệu đồng (bằng với giải thưởng của BTC) cho 3 tay đua nhất, nhì, ba của chặng vòng quanh Hồ Xuân Hương. Cùng tham gia công tác điều hành giải, Hội đồng trọng tài còn tìm thêm giải thưởng cho VĐV nhằm khích thích phong trào là điều đáng ghi nhận, xứng nhận được điểm 10. Thiết nghĩ, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Việt Nam cũng nên học cách của Hội đồng trọng tài để có thể kích thích hơn sự phát triển của phong trào xe đạp nước nhà.

Trở lại với chặng đua thứ nhì, mặc dù đường đua khá tốt, nhưng cự ly dài (166 km), thời tiết nắng và gió ngược gây nhiều khó khăn cho các tay đua bứt phá. Sau khi xuất phát được hơn 25 km, 21 tay đua bứt tốp thành công tạo khoảng cách gần 3 phút so với tốp 2 toàn là các tay đua mạnh trong đội tuyển quốc gia.

Bùi Minh Thụy (ADC THVL) rút thắng chặng 2. Ảnh: Hoàng Hùng

Tuy nhiên cách đích chừng 5 km, tốp sau đã bắt kịp được tốp đầu. Sự cố đáng tiếc xảy ra cách đích đến chừng 100 mét, trong khi tung nước rút 5 tay đua bị té ngã, trong đó có 3 ứng viên áo Vàng Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn (BVTV SG 1), Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp). Tình huống này vô tình tạo điều kiện cho ADC Truyền hình Vĩnh Long đắc lợi, giành cú đúp chặng. Hai tay đua Bùi Minh Thụy, Hồ Văn Phúc (ADC Vĩnh Long) cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 26 phút 20 giây, tốc độ trung bình 37,397 km/giờ. Về hạng ba là Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp). Đội ACD Vĩnh Long xếp hạng nhất đồng đội, trên Domesco Đồng Tháp và BVTV Sài Gòn 1.

Sau 2 chặng, Trịnh Đức Tâm (Đống Đa Hà Nội) vẫn tạm chiếm áo Vàng, Domesco Đồng Tháp đứng đầu giải đồng đội. Lê Nguyệt Minh(BVTV SG 1) tạm giữ áo Xanh.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 3 từ Phan Thiết đi Phan Rang với lộ trình 147 km. Đây là cung đường quen thuộc cho các tay đua, nhưng khó khăn đang chờ đón họ, đặc biệt là thời tiết nắng nóng và gió bạt rất mạnh.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tập luyện tại Hà Nội, không đi Quảng Ninh như kế hoạch

HLV Mai Đức Chung đề xuất cho đội tuyển nữ sang UAE sớm

Nhằm bảo toàn sức khỏe cho các tuyển thủ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà tiếp tục duy trì ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Eriksen trở lại Inter Milan

Eriksen trở lại Inter với 'thể trạng và tinh thần tuyệt vời'

Christian Eriksen đã trở lại sân tập của Inter lần đầu tiên kể từ khi bị trụy tim tại Euro 2020, Anh đã được kiểm tra y tế và ban y học Inter khẳng định anh ‘đang ở trạng thái thể chất và tinh thần tuyệt vời’. Nhưng kiểm tra là một chuyện, thi đấu được hay không lại là chuyện khác.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác