Diego Ulissi được phép tập luyện trở lại

SGGPO

Đội UAE Emirates cho biết tay đua người Ý Diego Ulissi đã được phép tập luyện trở lại sau khi loại trừ được khả năng mắc bệnh tim bẩm sinh. Dù vậy, UAE Emirates vẫn chưa ấn định ngày cua-rơ 31 tuổi này trở lại với đường đua.

Tin liên quan

Diego Ulissi là mắt xích quan trọng của UAE Emirates ở các GrandTour

Diego Ulissi là mắt xích quan trọng của UAE Emirates ở các GrandTour

Đây là thông tin rất vui đối với bản thân Diego Ulissi mà còn rất đáng mừng đối với đội UAE Emirates. Mùa giải năm ngoái, Diego Ulissi là mắt xích rất quan trọng giúp ê-kíp đến từ Vùng Vịnh tạo danh tiếng với rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế đẳng cấp UCI WorldTour. Bản thân Diego Ulissi cũng lập công khi giành cả áo vàng, áo xanh Tour de Luxembourg, thắng 2 chặng tại Giro d’Italia,..

Đang chễm trệ ở hạng 8 thế giới thì cuối năm ngoái, Diego Ulissi bất ngờ bị chẩn đoán mắc bệnh viêm cơ tim trong lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Ngay lập tức, anh bị đình chỉ việc tập luyện và thi đấu để kiểm tra sức khoẻ chi tiết hơn.

Diego Ulissi được phép tập luyện trở lại ảnh 1 Diego Ulissi từng mang về nhiều thành công cho UAE Emirates.

Tuy nhiên, sau một tháng với rất nhiều lần làm kiểm tra chi tiết tại Bệnh viện Riuniti ở Ancona, các chuyên gia y tế đã loại trử khả năng Diego Ulissi mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Kết quả sinh thiết tim được thực hiện cho Diego Ulissi vào ngày 21-1 tại bệnh viện Riuniti ở Ancona, Ý đã loại trừ bệnh tim bẩm sinh, thay vào đó là anh bệnh viêm cơ tim mắc phải từ trước. Tuy nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định nhưng có khả năng nó bắt nguồn từ virus.

Diego Ulissi được phép tập luyện trở lại ảnh 2 Diego Ulissi đã trải qua cuộc kiểm tra y tế đặc biệt

Sinh thiết cho thấy không có sự rối loạn nhịp tim gây nguy hiểm cho VĐV trong quá trình kiểm tra, điều này cho phép anh trở lại luyện tập dần dần. Nhưng để đề phòng, Diego Ulissi sẽ trải qua một giai đoạn giám sát chặt chẽ trước khi quyết định thời điểm trở lại với các cuộc đua ”, thông báo từ đội UAE Emirates viết.

Trước đó, đồng nghiệp người Ý Elia Viviani (Cofidis) của Ulissi cũng đã được kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện Ancona vào tháng Giêng sau khi anh ấy nhận thấy sự bất thường trong nhịp tim của mình lúc tập luyện. Elia Viviani đã trải qua một ca cắt bỏ tâm nhĩ để điều trị chứng rối loạn nhịp tim, và anh đã hồi phục rất tốt để trở lại tập luyện. Viviani sẽ bắt đầu mùa giải 2021 tại UAE Tour cuối tuần này.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…