Diego Costa bị Jorge Mendes điều khiển?

Diego Costa vẫn tập luyện một mình ở Chelsea vì một án kỷ luật nội bộ không được tiết lộ. Những thông tin Costa sang Trung Quốc ngày càng nhiều được cho là do “siêu cò” Jorge Mendes điều khiển.

Jorge Mendes được cho là người đại diện cầu thủ nhiều quyền lực và mưu mẹo nhất thế giới vào lúc này. Thân chủ của ông toàn những HLV đẳng cấp thế giới và cầu thủ siêu sao như hai đồng hương Bồ Đào Nha là HLV Jose Mourinho và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Cristiano Ronaldo.

Diego Costa tập một mình

Chuyện Diego Costa gây gổ trong một buổi tập của Chelsea được cho xuất phát từ Jorge Mendes muốn đưa cầu thủ Tây Ban Nha này sang Trung Quốc. “Siêu cò” này từng tiết lộ cho Sky Sports biết rằng một CLB giấu tên ở Trung Quốc muốn có Ronaldo và sẵn sàng chi mức lương lên tới 88 triệu bảng/năm cho siêu sao Bồ Đào Nha. Kế hoạch kéo Ronaldo khỏi Real Madrid chưa thành nên Mendes tính chuyện với Costa.

Thông tin mới nhất cũng được Sky Sports đưa ra là Jorge Mendes đòi lương Costa trong buổi đàm phán mới nhất là 300 nghìn bảng/tuần thay cho mức hiện tại có thời hạn tới tháng 6-2019 là 150 nghìn bảng/tuần. Một mặt, Mendes cứ ra rả CLB ở Trung Quốc sẵn sàng chi 30 triệu bảng tiền lương hàng năm cho ngôi sao 28 tuổi này.

Jorge Mendes đẩy Costa vào thế khó khi phải tập một mình dù Chelsea đang rất cần anh ở cuộc chiến chạy đua vô địch. Cựu danh thủ Alan Shearer nhận định Chelsea sẽ rất khó khăn nếu không còn Costa ở mùa giải này. Tỷ phú Roman Abramovich cũng không có ý định bán thêm cầu thủ nữa sau khi bán Oscar sang Trung Quốc với giá 60 triệu bảng. Một bên quyết giữ, một bên cố tạo scandal để ra đi, người ở giữa là Diego Costa đang là nạn nhân và chịu thiệt thòi khi phải tập một mình.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất