Didier Drogba khởi kiện tờ Daily Mail

Vào ngày 15-4 vừa rồi, tờ Daily Mail đã đưa thông tin cho rằng Quỹ từ thiện “Didier Drogba Foundation” của chân sút người Bờ Biển Ngà đã ăn chặn tiền quyên góp của những nhà hảo tâm tại Anh. Sự việc này đã gây nên một cú sốc lớn với các nhà hảo tâm, trong đó không ít đồng đội cũ của Drogba như Frank Lampard hay John Terry.

Bên cạnh đó, Ủy ban từ thiện tại Anh cũng cho điều tra những dấu hiệu mờ ám trong việc thu chi của “Didier Drogba Foundation”. Quá bức xúc về việc này, Drogba đã lên tiếng khẳng định rằng Quỹ từ thiện của mình hoạt động minh bạch và cho biết anh sẵn sàng khởi kiện tờ Daily Mail về những thông tin mang tính chất vu khống này.

Drogba cho rằng The Daily Mail đang ngăn chặn sự phát triển của châu Phi.

Theo cáo buộc của tờ Daily Mail, trong thời gian khoác áo Chelsea, Quỹ từ thiện của tiền đạo này đã nhận được số tiền 1,7 triệu bảng. Cam kết trước những nhà hảo tâm sẽ xây dựng bệnh viện và phát triển giáo dục tại thành phố quê nhà Abidjan nhưng thực sự Drogba chỉ dùng có 14.000 bảng Anh cho mục đích này. Thậm chí, Drogba còn xây một bệnh viện có vỏn vẹn…10 giường bệnh và không có nhân viên cũng như thiết bị y tế. Bên cạnh đó, Daily Mail còn cho rằng Quỹ từ thiện này đã chi tới 439.000 bảng vào việc tổ chức những bữa tiệc với danh nghĩa từ thiện tại những nhà hàng sang trọng ở London.

Trước những cáo buộc trên, Didier Drogba đã rất tức giận và tuyên bố sẽ sử dụng các thủ tục pháp lý chống lại tờ Daily Mail trong thời gian sớm nhất. Drogba đã mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng nó hoàn toàn không đúng sự thật cũng như mang tính chất bôi nhọ . Trong một tuyên bố được cựu tiền đạo Chelsea đăng tải trên mạng xã hội, anh đã khẳng định rằng tờ Daily Mail đang gián tiếp gây nguy hiểm cho cuộc sống của hàng ngàn trẻ em châu Phi.

“Họ đang khiến các nhà tài trợ, đồng nghiệp và nhiều bạn bè của tôi, những người luôn hào phóng với Quỹ từ thiện trở nên nghi ngờ về việc có nên đóng góp và ủng hộ trong tương lai hay không. Tôi đến từ một gia đình nghèo và đã phải làm việc rất chăm chỉ để có được ngày hôm nay. Nhưng điều này có ý nghĩa gì nếu tôi không giúp gì được cho đất nước tôi, lục địa của tôi và cộng đồng của tôi? Tôi muốn giúp trẻ em đến từ Bờ Biển Ngà trở thành nhà lãnh đạo của thế hệ tiếp theo, trở thành những bác sĩ, giáo viên và nhà khoa học. Nhưng điều đó chỉ có thể đạt được bằng giáo dục và y tế. Bằng cách in những lời nói dối, The Daily Mail đang cố gắng ngăn chặn sự phát triển của châu Phi”- Drogba bức xúc.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất