Đi vào lịch sử

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh lần thứ 3 đoạt vé dự Olympic

Mặc dù phải dựa vào bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố vào ngày  hôm nay (5-5) để xác định các tay vợt nào được dự Olympic Rio (Brazil), nhưng tay vợt Nguyễn Tiến Minh chắc chắn nhận suất do nằm trong vùng an toàn.

Nội dung đơn nam có 36 suất tham dự, những quốc gia nào có nhiều tay vợt trong tốp từ 1 đến 16 thì cũng chỉ được tối đa 2 tay vợt giành vé. Còn ngoài vị trí 16, mỗi quốc gia chỉ được tham dự 1 VĐV.

Nguyễn Tiến Minh được xếp thứ 16 trong 36 tay vợt được dự Olympic Rio.  Ảnh: T.L

Hiện đang đứng hạng 33 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được xếp thứ 16 trong 36 tay vợt được dự Olympic Rio. Đây là khoảng cách khá an toàn dù ngày hôm nay công bố thứ hạng mới như thế nào cũng không ảnh hưởng. Bởi tay vợt nhận suất cuối 36 là Jacob (Nam Phi) đứng hạng 77. Như vậy, sau khi tham dự Olympic Bắc Kinh 2018 và Olympic London 2012, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục có mặt tại Olympic Rio diễn ra vào tháng 8 tới tại Brazil. Với thành tích này, Tiến Minh đi vào lịch sử thể thao nước nhà là VĐV đầu tiên của Việt Nam dự 3 lần Olympic. 

Ngoài Nguyễn Tiến Minh, Việt Nam còn có thêm tay vợt Vũ Thị Trang được nhận suất chính thức tới Olympic Rio. Đang đứng hạng 46 trong bảng xếp hạng thế giới BWF, tay vợt nữ số 1 Việt Nam được xếp thứ 24/36 tay vợt dành suất dự Olympic. Như vậy, Vũ Thị Trang là tay vợt nữ thứ 2 của Việt Nam được dự môn cầu lông Olympic. Trước đó vào năm 2008, tay vợt Lê Ngọc Nguyên Nhung của TPHCM từng lọt vào vòng 32 tay vợt của Olympic Bắc Kinh.

Trong kỳ Olympic này, chúng ta khó trông mong vào thành tích của Tiến Minh bởi anh đang ở trong giai đoạn cuối của sự nghiệp. Trong 1 năm qua, tay vợt nam số 1 Việt Nam phải tham dự cái giải nhỏ, tránh gặp các tay vợt mạnh, thậm chí đặt chân tới những đất nước xa xôi có nền tảng cầu lông thấp để dự giải. Mục đích của Tiến Minh là giữ điểm duy trì thứ hạng để đoạt vé dự Olympic. Và hôm nay, mục đích của Tiến Minh đã hoàn thành.

Tính đến ngày hôm qua, Việt Nam có 15 suất dự Olympic Rio 2016. Hôm nay, môn cầu lông sẽ công bố thêm 2 tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang giành quyền dự Olympic thì Việt Nam nâng tổng số suất dự Olympic lên con số 17.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).