Đi vào lịch sử

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh lần thứ 3 đoạt vé dự Olympic

Mặc dù phải dựa vào bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố vào ngày  hôm nay (5-5) để xác định các tay vợt nào được dự Olympic Rio (Brazil), nhưng tay vợt Nguyễn Tiến Minh chắc chắn nhận suất do nằm trong vùng an toàn.

Nội dung đơn nam có 36 suất tham dự, những quốc gia nào có nhiều tay vợt trong tốp từ 1 đến 16 thì cũng chỉ được tối đa 2 tay vợt giành vé. Còn ngoài vị trí 16, mỗi quốc gia chỉ được tham dự 1 VĐV.

Nguyễn Tiến Minh được xếp thứ 16 trong 36 tay vợt được dự Olympic Rio.  Ảnh: T.L

Hiện đang đứng hạng 33 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được xếp thứ 16 trong 36 tay vợt được dự Olympic Rio. Đây là khoảng cách khá an toàn dù ngày hôm nay công bố thứ hạng mới như thế nào cũng không ảnh hưởng. Bởi tay vợt nhận suất cuối 36 là Jacob (Nam Phi) đứng hạng 77. Như vậy, sau khi tham dự Olympic Bắc Kinh 2018 và Olympic London 2012, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục có mặt tại Olympic Rio diễn ra vào tháng 8 tới tại Brazil. Với thành tích này, Tiến Minh đi vào lịch sử thể thao nước nhà là VĐV đầu tiên của Việt Nam dự 3 lần Olympic. 

Ngoài Nguyễn Tiến Minh, Việt Nam còn có thêm tay vợt Vũ Thị Trang được nhận suất chính thức tới Olympic Rio. Đang đứng hạng 46 trong bảng xếp hạng thế giới BWF, tay vợt nữ số 1 Việt Nam được xếp thứ 24/36 tay vợt dành suất dự Olympic. Như vậy, Vũ Thị Trang là tay vợt nữ thứ 2 của Việt Nam được dự môn cầu lông Olympic. Trước đó vào năm 2008, tay vợt Lê Ngọc Nguyên Nhung của TPHCM từng lọt vào vòng 32 tay vợt của Olympic Bắc Kinh.

Trong kỳ Olympic này, chúng ta khó trông mong vào thành tích của Tiến Minh bởi anh đang ở trong giai đoạn cuối của sự nghiệp. Trong 1 năm qua, tay vợt nam số 1 Việt Nam phải tham dự cái giải nhỏ, tránh gặp các tay vợt mạnh, thậm chí đặt chân tới những đất nước xa xôi có nền tảng cầu lông thấp để dự giải. Mục đích của Tiến Minh là giữ điểm duy trì thứ hạng để đoạt vé dự Olympic. Và hôm nay, mục đích của Tiến Minh đã hoàn thành.

Tính đến ngày hôm qua, Việt Nam có 15 suất dự Olympic Rio 2016. Hôm nay, môn cầu lông sẽ công bố thêm 2 tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang giành quyền dự Olympic thì Việt Nam nâng tổng số suất dự Olympic lên con số 17.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lopez chỉ còn thiếu đai WBC hạng nhẹ

Teofimo Lopez: Thắng điểm tuyệt đối Vasyl Lomachenko, có thừa lý do để huênh hoang, ngạo mạn

Đánh bại quyền thủ khét tiếng người Ukraine Vasyl Lomachenko bằng điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu là 116-112, 119-109, 117-111, “Él Brooklyn” Teofimo Lopez cho thấy sự ngạo mạn của anh này là có cơ sở. Tuy không thể đấm gục “The Matrix” để thắng bằng KO trong những hiệp đấu đầu tiên, nhưng với chiến thắng sau 12 hiệp, Lopez xứng đáng thâu tóm các đai hạng nhẹ WBA “(Super), WBO, IBF và The Ring, hiện chỉ còn thiếu đai WBC…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Tốc độ