Đi tìm “tư lệnh”

- Đợt này xe chạy bon bon rồi nha! Khoái nhất là khi chở hàng ra chợ, khi đó chẳng còn ái ngại những biển báo “trời ơi”.

- Vì đâu bà chị nghĩ xe cộ được chạy nhanh?

- Sở GT-VT vừa có yêu cầu “tháo bỏ ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới  50km/giờ trên toàn bộ địa bàn TPHCM”.

- Được đấy. Chứ ai đời lúc này rồi mà còn những biển báo chạy có 50km/giờ hỏi làm sao thành phố phát triển?

- Theo kế hoạch, Sở GT-VT sẽ tiếp tục rà soát đối với biển báo hạn chế tốc độ nhỏ hơn hoặc bằng 50 km/giờ để thay thế bằng biển có tốc độ hạn chế lớn hơn hoặc biển cảnh báo.

- Ái chà! Thế là từ nay có chở cháu nội đi học mà bị trễ giờ cũng bớt lo rồi.

- Sở GT-VT cũng yêu cầu các khu 1, 2, 3 và 4 cùng UBND các quận, huyện đồng loạt kiểm tra các biển báo nhằm thay thế. Các biển cấm rẽ trái, rẽ cần tránh đặt ở nơi quá xa giao lộ, che khuất đèn tín hiệu hay biển báo bị che khuất bởi cây xanh trên địa bàn trước ngày 15-3.

- Nhắc chuyện Sở GT-VT yêu cầu tháo ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/giờ trên toàn bộ địa bàn thành phố lại nhớ cách đây không lâu, vị Bộ trưởng GT-VT cũng có quyết định tương tự. Nên bây giờ các tuyến giao thông trên khắp cả nước không còn rơi vào tình trạng ì ạch, với quan điểm rõ ràng “biển báo còn ở lại thì người ra đi”.

- Ước gì ngành thể thao, được quản lý trực tiếp bởi Bộ VH-TT-DL cũng có “tư lệnh” ngành quyết liệt vậy nhỉ?


- Theo ông anh làm thế để được gì?

- Cho thể thao Việt Nam cất cánh. Chứ với những cái “biển báo thể thao” mà người dân đang cho là chạy với tốc độ 30 hoặc 40 km/giờ như hiện nay ở tất cả các bộ môn hỏi bao giờ mới khá được?

- Ông anh có nói quá không đó?

- Hãy nhìn lúc này, nhiều môn chúng ta đang bị người Thái bỏ lại sau lưng là đủ thấy. Chỉ mong có lãnh đạo nào của Bộ VH-TT-DL cứng rắn với quan điểm “người nào không làm được việc thì nghỉ” như Bộ trưởng GT-VT lúc trước mới mong thể thao Việt Nam cải thiện.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất