Sự thành công của Thanh Hóa hiện nay có thể nói là kết tinh của những gì mà HLV Mai Đức Chung đã trải nghiệm kể từ sau khi rời ghế Trưởng bộ môn tại Tổng cục TDTT ra “làm cho tư nhân”. Nói đúng hơn, ông Chung đang thổi vào Thanh Hóa cái “chất” của một nhà vô địch bằng lối chơi mà ông ưa thích vốn dựa trên sự chắc chắn trong cách triển khai trận đấu.
Điểm qua những mùa giải gần đây, các đội bóng vô địch đều chơi na ná nhau với tiêu chí tránh để thua trước khi nghĩ đến chuyện thắng. HN T&T là ví dụ điển hình, kế đến là SLNA và phần nào đó là SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2012. Còn nếu tính từ khi V-League ra đời đến nay, chỉ có HAGL và B.Bình Dương là vô địch bằng lối chơi tấn công.
Ông Mai Đức Chung đã không thành công tại B.Bình Dương và Navibank Sài Gòn khi cố áp dụng bóng đá tấn công để tìm kiếm vinh quang. Nhưng khi đến với Thanh Hóa, ông như được trở lại với chính mình. Thanh Hóa hiện nay gần như đá không cần tiền đạo, mọi quyết định đều nằm trong đôi chân ma thuật của Nastja Ceh và sự cần cù của Nguyễn Rogerio. Họ có thể thắng bằng tỷ số tối thiểu, miễn sao là để thủng lưới thật ít. Đây là lộ trình quen thuộc của những nhà vô địch các năm gần đây.
Nói cách khác, ở Thanh Hóa, chúng ta thấy phần nào “tính cách” của một nhà vô địch, điều lại chưa thể thấy tại HAGL và B.Bình Dương cho dù lực lượng của 2 đội này đâu kém Thanh Hóa. Thế nên, làm gì thì làm, nếu muốn đua tranh chức vô địch thì HAGL và B.Bình Dương đều phải đi tìm cho mình những phẩm chất nổi bật thay vì làng nhàng cái gì cũng có như hiện tại.
Việt Long
Các tin, bài viết khác
-
Bước chân nhỏ, hành trình lớn
-
Nutifood lên kế hoạch tài trợ đội U23 Việt Nam nếu đội này được tham dự V-League
-
Đội tuyển U19 Việt Nam lên đường tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2022
-
Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại
-
HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022
-
Viettel FC tiến gần tấm vé đi tiếp ở AFC Cup 2022
-
Pau - đội bóng mới nổi ở Ligue 2
-
Quang Hải gia nhập Pau FC
-
Đội tuyển nữ Việt Nam sang Pháp tập huấn
-
Trận ra mắt chưa như ý của HLV Thạch Bảo Khanh