Đi tìm thủ lĩnh

Trong 29 cầu thủ được triệu tập, không ít người từng cầm băng đội trưởng. Tuấn Anh, Công Phượng từng làm đội trưởng HA.GL tại V-League, còn Mạnh Hùng cũng không ít lần giữ vai trò này ở SLNA. Với U.23 Việt Nam, Hồ Ngọc Thắng là cái tên không thể bỏ quên, bởi tiền vệ của SHB.Đà Nẵng cũng từng nhiều lần chia sẻ băng đội trưởng cùng Ngọc Hải.

Thực chất việc tìm ra một ứng viên không khó cho ông Miura. Có điều nếu khắt khe, đòi hỏi quyết liệt cần ngang bằng với... Ngọc Hải, đấy lại là vấn đề không dễ tìm lời giải. Sự khác biệt về tư chất mà Ngọc Hải thể hiện gây ra một thách thức khi trung vệ này không thể góp mặt. Duy Mạnh, Huy Toàn thăng tiến, có suất chơi tại tuyển Việt Nam, nhưng họ không phải là mẫu cầu thủ “nói được”. Những người có khả năng truyền tải thông điệp, làm nguội phòng thay đồ như Mạnh Hùng, Ngọc Thắng thì không quá vượt trội về phẩm chất chuyên môn. Cho nên, trong bối cảnh tất cả đều đang sàn sàn như thế, chiếc băng đội trưởng vô tình trở thành gánh nặng.

Công Phượng là ứng cử viên hàng đầu cho tấm băng đội trưởng. Ảnh: Dũng Phương

Đến giờ, ông Miura phải gạt Quế Ngọc Hải khỏi danh sách. Nhưng đến lúc U.23 Việt Nam lên đường sang Qatar, chắc chắn ông chưa hết tham vọng có thể sử dụng trung vệ người xứ Nghệ vào phút chót. Tuy vậy, ngay cả khi Ngọc Hải trở lại U.23 Việt Nam kịp lúc, việc trao tấm băng đội trưởng cho cầu thủ vừa dính án kỷ luật của VFF sẽ trở nên khiên cưỡng.

Thực ra với U.23 Việt Nam lúc này, Công Phượng là ứng cử viên hàng đầu cho tấm băng đội trưởng. Bởi đơn giản, Công Phượng là một nhân vật đặc biệt của U.23 Việt Nam, từ sức hút truyền thông đến phẩm chất sân cỏ. Tiền đạo của HA.GL có những yếu tố để quy tụ những cá nhân của U.23 Việt Nam, nhất là ổn định trong phòng thay đồ. Chỉ có điều, ông Miura có dám quyết liệt với quân bài mà HLV này đã luôn tìm cách o bế, giảm đi sự chú ý tối đa hay không. Trao cho Công Phượng chiếc băng đội trưởng đồng nghĩa với việc hút thêm áp lực vào tiền đạo này.

Công Phượng có phẩm chất, và cả một bầu trời thích thú nếu chân sút này gánh vác nhiệm vụ mà người đồng hương Quế Ngọc Hải bỏ lại. Dù thế, Công Phượng sẽ không có cơ hội, một khi ông Miura chưa chịu mở bài. Còn nếu ông thầy người Nhật chơi bài tẩy, Công Phượng đủ phẩm chất làm thủ lĩnh trong phòng thay đồ…

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng