Đi tìm “người gác đền số 1” cho tuyển U23: Dễ gì!

Ở SEA Games 25, khung thành được trao cho 2 thủ môn Tấn Trường và Khoa Điển mà kinh nghiệm và phong độ lúc ấy của bộ đôi này đã tạo nhiều an tâm. Nhất là thể hình của cả 2 thủ môn Đồng Tháp và CLB TPHCM lúc ấy khá tốt, thậm chí sự tỏa sáng ở kỳ SEA Games ấy cũng tích lũy thêm nhiều lá phiếu cho Tấn Trường ở cuộc bầu chọn danh hiệu Quả Bóng Vàng sau đó.

Chọn ai trong số 3 thủ môn hiện tại cho vị trí số 1 ở khung thành? Ảnh: Hoàng Hùng

Đến kỳ tập trung đội tuyển U23 lần này, danh sách được giới thiệu đã được làm mới hẳn và sẽ là dịp để cho nhiều thủ môn trẻ khẳng định mình. Hôm qua, khi Bá Chiến được trả về CLB do chấn thương, đội tuyển chỉ còn 3 gương mặt là Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc và Anh Đức. Con số cũng tạm chấp nhận ở giai đoạn chuẩn bị hiện nay bởi cũng khó mà tìm thêm những gương mặt tốt hơn cũng như có kinh nghiệm hơn.

Cả 2 trợ lý Phan Thanh Hùng lẫn Nguyễn Văn Phụng đều đánh giá cao chuyên môn của Tuấn Mạnh và Bửu Ngọc qua lần tập trung đội U23 trước. Ở đội hình Hoàng Anh Gia Lai cũng như Đồng Tháp trong mùa bóng vừa qua, cả 2 đã nhiều lần được trao cơ hội ra sân.

Thủ môn trẻ Bửu Ngọc đang khiến người hâm mộ nơi đây an tâm với sự tiến bộ nhanh chóng và không quá lu mờ trước cái bóng quá lớn của Tấn Trường. Tương tự như vậy là Anh Đức, cũng có nhiều kinh nghiệm ở giải hạng Nhất cũng như những lần tập trung ở các đội tuyển trẻ vừa rồi.

Nhìn chung, cả 3 gương mặt trên khá đồng đều nhưng cũng đều… thiếu kinh nghiệm ở những đấu trường lớn như SEA Games. Xét về thể hình, Bửu Ngọc có phần trội hơn 2 đồng nghiệp còn lại, nhưng sự ổn định và kinh nghiệm thì Tuấn Mạnh lại nhỉnh hơn. Có hơn nửa mùa bóng bắt chính trong đội hình HA.GL mùa này, còn ở đội tuyển thì ở 2 trận đấu với Saudi Arabia dù để lọt lưới đến 4 bàn nhưng Tuấn Mạnh tạo ấn tượng khá tốt.

Để lựa chọn thủ môn số 1 trong khung thành đội tuyển U23 tại SEA Games ắt sẽ là lựa chọn khó cho chính trợ lý Nguyễn Văn Phụng. Bởi công bằng mà nói thì sự chênh lệch giữa các thủ môn hiện nay không quá lớn.

Chắc chắn giữa Tuấn Mạnh và Bửu Ngọc sẽ có cuộc cạnh tranh quyết liệt để nhắm đến vị trí số 1 trong khung thành. Cúp bóng đá quốc tế TPHCM và VFF Cup sắp tới sẽ là cơ hội để cho các thủ môn này chứng tỏ và tạo niềm tin tuyệt đối trước khi BHL trao suất số 1 - vị trí được đánh giá rất quan trọng - khi hệ thống phòng ngự đang là khu vực yếu nhất trên cả 3 tuyến, cả về kinh nghiệm lẫn sự ổn định trong thời gian qua.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.