Đi thi gêm-sô

- Hôm bữa tui đi thi gêm-sô dành cho khán giả yêu bóng đá nội với tên gọi “Ai là chủ tịch?”. Cuộc thi có giải thưởng rất lớn, hơn hẳn nhiều gêm-sô trên sóng truyền hình mà chúng ta từng biết.

- Tên gọi chương trình nghe lạ, nhưng qua cách giới thiệu của ông trông thật hấp dẫn.

- Đấy là trò chơi có giải thưởng lớn nhất trong lịch sử gêm-sô trên sóng truyền hình, với mức thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

- Cụ thể là thế nào, nói cho biết để sắp tới còn đi thi về sắm… chiếc xe hơi cho mẹ con sắp nhỏ.

- Thể lệ cuộc thi, nếu ai trả lời đúng câu đầu tiên được 300 triệu đồng, câu thứ 2 sẽ là 600 triệu, câu thứ 3 giành 1 tỷ đồng. Người chơi trả lời đúng câu nào nhận thưởng câu nấy, còn nếu sai thì nhận thưởng bằng giá trị câu mới vừa trả lời đúng trước đó.

- Hồi hộp quá! Rồi những câu hỏi có nội dung gì?

- Chủ đề của cuộc thi xoay quanh đề tài bóng đá nội, cụ thể về chủ tịch Vê-ép-ép. Câu hỏi đầu tiên: Lãnh đạo Vê-ép-ép nhiệm kỳ 7 là người xuất thân từ doanh nhân, cựu cầu thủ hay nông dân?

- Ông trả lời sao?

-  Tất nhiên là doanh nhân...

- Còn câu thứ 2?

- Lý do vì sao vị chủ tịch Vê-ép-ép lại rút lui giữa chừng?

- Có trả lời đúng không vậy, tui lo quá?

- Nhờ theo dõi báo chí nên biết chủ tịch nhiệm kỳ 7 có vấn đề về sức khỏe rồi rút lui, dù ông có tâm huyết với bóng đá. Cuối cùng tui dứt khoát với Em-xi: Vì lý do sức khỏe không đảm bảo.

- Òa!!! Ông giỏi quá. Còn câu cuối cùng hỏi gì?

- Người sẽ lên ngồi ghế chủ tịch ở phần còn lại của nhiệm kỳ 7 cũng như nhiệm kỳ 8 (nếu được) có giúp bóng đá Việt Nam khá hơn không?

- Căng à nha!

- Nhiều người nặn óc, nhăn mày, nhíu trán nhưng bí rị. Còn tui cũng nghĩ trả lời cho có, ai dè ẵm 1 tỷ đồng ngon ơ vì trúng đáp án của BTC mới ghê.

- Ông nói sao?

- Chỉ có trời mới biết. Vừa dứt lời, khán giả ở dưới vỗ tay như sấm rền còn tui muốn ngất xỉu vì sung sướng với giải thưởng 1 tỷ đồng trên tay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất