Đi một ngày đàng...

- Chân sút Công Phượng của HAGL không phải là cầu thủ Việt lần đầu xuất ngoại thi đấu, nhưng phải thấy, đây là trường hợp đầu tiên sang Nhật đá bóng nhờ tài năng của mình. Có thấy vậy không?

- Đúng thế. Chẳng phải đợi đến giờ, cầu thủ xuất thân từ Học viện HAGL- Át-sê-nồ JMG mới nhận lời mời từ những CLB nước ngoài. Tuy nhiên, phải đến sau khi Công Phượng đã trải qua mùa bóng ở Vi-lít, bầu Đức mới chịu cho tài năng 20 tuổi này “du học”.

- Xem ra chưa phải là muộn, vì cái tuổi 20 thật đẹp. Điểm đến của Công Phượng là CLB Mito Hollyhock.
- Tính ra, với mức chuyển nhượng hơn 2 tỷ đồng và tiền lương chừng 60 triệu đồng/tháng đâu phải là cao ở Nhật, nhưng cái anh nhận về thì nhiều hơn thế.

- Là gì vậy?

- Chân sút phố núi “du học” không phải là hợp đồng mang tính đổi chác thương mại mà CLB Mito Hollyhock thực sự cần anh, sau nhiều lần xem và cử người theo dõi ở các giải U.19 Đông Nam Á và châu Á lẫn các trận giao hữu có tuyển trẻ Nhật Bản tham gia.

- Vụ này khác thời của Huỳnh Đức đầu quân Lifan (Trung Quốc) để mở rộng thị trường tiêu thụ xe máy tại Việt Nam; hoặc Công Vinh đá giải hạng Nhì Bồ Đào Nha do ông Calisto giới thiệu vẫn ngồi mòn ghế dự bị.

- Ùm…! Tuy chưa biết đợt này Công Phượng có thành công ở Nhật hay không, nhưng bầu Đức ít ra đã “trúng đủ”.

- Là gì ?

- Đầu tiên, ông chẳng phải lo “gà nòi” của mình thui chột ở Vi-lít, vì lối chơi thô bạo của đối phương. Thực tế đã chứng minh, tại giải đấu của Nhật Bản dù quyết liệt nhưng không có pha vào bóng ác ý của cầu thủ đôi bên.

- Còn gì nữa ?

- Thêm là Công Phượng du học Nhật Bản thời gian sẽ tránh đi nhiều mối quan tâm có khi quá đáng của nhiều giới về nhất cử nhất động trên sân cỏ lẫn sinh hoạt đời thường.

- Được đấy.

- Cuối cùng, trình độ các cầu thủ Mito Hollyhock chắc chắn cao hơn nhiều mặt so với bóng đá Việt Nam, nên Công Phượng học được nhiều thứ khác nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất