Đi làm việc hay đi học?

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thành lập đoàn công tác đi làm việc với 14 câu lạc bộ thuộc giải V-League và 14 CLB thuộc giải hạng nhất. Mục đích của chuyến đi được nêu rõ: “Nhằm thắt chặt mối quan hệ, đồng thời tăng cường sự hợp tác, hỗ trợ và hiểu biết lẫn nhau giữa LĐBĐVN và các CLB bóng đá chuyên nghiệp trong quá trình chuyên nghiệp hóa của bóng đá nước nhà, bắt đầu từ ngày 18-3-2008, đoàn công tác LĐBĐVN gồm lãnh đạo các phòng, ban chức năng LĐBĐVN do TTK Trần Quốc Tuấn làm trưởng đoàn sẽ bắt đầu lịch trình làm việc với 14 CLB thuộc giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008 và 14 CLB hạng nhất quốc gia Anpha Petrol 2008”.

Thông tin từ bộ phận truyền thông liên đoàn ghi rõ: “Trong chuyến công tác này, tất cả các vấn đề liên quan đến bóng đá chuyên nghiệp, từ công tác tổ chức thi đấu, công tác pháp lý và chuyển nhượng cầu thủ, công tác tài chính, công tác tuyên truyền, công tác đào tạo cầu thủ trẻ, cho đến công tác xây dựng, phát triển CLB cổ động viên và các vấn đề khác liên quan đến bóng đá phong trào, Futsal… đều sẽ được đưa ra bàn thảo một cách cụ thể, trong đó nhằm tạo ra hiệu quả thiết thực của chương trình, đoàn công tác LĐBĐVN đã yêu cầu các CLB phải có sự phân công cán bộ, nhân viên chuyên trách từng mảng công việc để làm việc với đoàn công tác của LĐBĐVN”.

Theo kế hoạch, điểm đến đầu tiên của đoàn công tác sẽ là CLB Xi Măng Hải Phòng vào ngày 18-3, rồi Than Quảng Ninh ngày 19-3 và kết thúc là CLB Huda Huế vào ngày 23-7. Sau đó, VFF sẽ tiến hành tổng kết chuyến đi của mình.

Gọi là đi làm việc với các CLB, nhưng ai cũng biết việc chuyên nghiệp hóa bóng đá lại do chính các CLB tự mày mò, tìm kiếm, đột phá tìm lối thoát sau khi thoát khỏi nền kinh tế bao cấp và cách làm bóng đá theo kiểu nghiệp dư, mà suốt thời gian dài chính tổ chức quản lý, điều hành bóng đá từ ngành TDTT lập nên.

Một khi tự thân các đội tìm được lối thoát, tự họ tìm ra con đường chuyên nghiệp cho mình, mà không cần nhờ cậy liên đoàn thì hóa ra chuyến đi làm việc cần phải sửa lại là chuyến đi “học tập” thì đúng hơn.

Minh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…