“Đi đêm” rồi lại la làng!

Sự việc tiền đạo Samson khó sang Tây Ban Nha thi đấu cho A.Madrid vì còn vướng hợp đồng ký tắt với Hà Nội T&T, một lần nữa cho thấy sự “bầy hầy” của hệ thống chuyển nhượng bóng đá Việt Nam. Thói quen “đi đêm” để lách luật giúp cho các CLB tránh phải mua cầu thủ giá cao tưởng không nên có ở thời buổi chuyên nghiệp nhưng lại phổ biến tại làng cầu nội địa.

Thế mới có chuyện nhà nhà làm “cò”, người người làm “cò”. Giá cả cứ thế mà tung hứng vô tội vạ. Cầu thủ tha hồ hét giá bởi sau khi qua 3-4 lớp trung gian, họ cũng chẳng bỏ túi được nhiều. Thế mới có chuyện, nhiều cầu thủ ngoại ký tắt hợp đồng với 3 CLB khác nhau rồi để tránh đụng vấn đề pháp lý, các đội lại tự dàn xếp với nhau. Riêng VFF thì cứ… bình chân như vại. Không phải họ không biết mà do chẳng biết cách gì quản lý chuyện này cả.

Vì cái thói quen “đi đêm” rất xấu ấy mà giá chuyển nhượng cầu thủ cứ… ở trên trời, tạo bất công xã hội. Các ông bầu nhiều khi chịu không xiết, lên mặt báo tố cầu thủ thực dụng quá đáng nhưng cũng chính họ lại sẵn sàng bỏ tiền tỷ để mua bằng được cầu thủ cần thiết. Việc ấy, chẳng khác gì cổ xúy cho sự thực dụng của cầu thủ.

Khi cả làng bóng đều “đi đêm” thì cũng đừng la làng làm gì cho xấu mặt nhau. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.