“Đi đêm” rồi lại la làng!

Sự việc tiền đạo Samson khó sang Tây Ban Nha thi đấu cho A.Madrid vì còn vướng hợp đồng ký tắt với Hà Nội T&T, một lần nữa cho thấy sự “bầy hầy” của hệ thống chuyển nhượng bóng đá Việt Nam. Thói quen “đi đêm” để lách luật giúp cho các CLB tránh phải mua cầu thủ giá cao tưởng không nên có ở thời buổi chuyên nghiệp nhưng lại phổ biến tại làng cầu nội địa.

Thế mới có chuyện nhà nhà làm “cò”, người người làm “cò”. Giá cả cứ thế mà tung hứng vô tội vạ. Cầu thủ tha hồ hét giá bởi sau khi qua 3-4 lớp trung gian, họ cũng chẳng bỏ túi được nhiều. Thế mới có chuyện, nhiều cầu thủ ngoại ký tắt hợp đồng với 3 CLB khác nhau rồi để tránh đụng vấn đề pháp lý, các đội lại tự dàn xếp với nhau. Riêng VFF thì cứ… bình chân như vại. Không phải họ không biết mà do chẳng biết cách gì quản lý chuyện này cả.

Vì cái thói quen “đi đêm” rất xấu ấy mà giá chuyển nhượng cầu thủ cứ… ở trên trời, tạo bất công xã hội. Các ông bầu nhiều khi chịu không xiết, lên mặt báo tố cầu thủ thực dụng quá đáng nhưng cũng chính họ lại sẵn sàng bỏ tiền tỷ để mua bằng được cầu thủ cần thiết. Việc ấy, chẳng khác gì cổ xúy cho sự thực dụng của cầu thủ.

Khi cả làng bóng đều “đi đêm” thì cũng đừng la làng làm gì cho xấu mặt nhau. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến Linh và Hoàng Đức không thi đấu vào ngày 26-11 do chưa bình phục hẳn chấn thương

Ba trụ cột trên hàng công vắng mặt trong trận đấu tập nội bộ của tuyển Việt Nam

Thay vì cáp 1 trận đấu tập huấn, dự kiến là gặp CLB TPHCM, trước khi đi vào rèn binh tại Vũng Tàu ông Park đã quyết định hủy cuộc so tài đó. Thay thế bằng trận đấu nội bộ vào tối 26-11. Đáng chú ý ở trận đấu ấy các trụ cột trên hàng công là Tiến Linh, Công Phượng và Hoàng Đức đã không ra sân với cùng 1 nguyên nhân: chờ phục hồi chấn thương.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.