Hậu SEA Games 23

Đi để xem ?!

Trước ngày khai mạc SEA Games, báo chí đã từng lên tiếng việc vận động viên, huấn luyện viên thì sàng lọc, hạn chế số lượng tham gia, vì lo không đủ kinh phí, nhưng lại có đủ tiền cho hàng tá quan chức theo đoàn, mà trong số này có không ít người đi chỉ để… xem.

Những cổ động viên dễ thương trên khán đài Bacolod. Ảnh: K.A.

Đó là chuyện chung của đoàn thể thao. Với bóng đá thì hầu như 1/2 Ban Thường vụ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có mặt ở Philippines. Những ngày đầu có cả ông chủ tịch và ông tổng thư ký, đến mấy ngày sau thì thêm các ông phó chủ tịch, các ông ủy viên thường vụ…

Nhìn lên màn hình và các bức ảnh phóng viên gửi về chúng tôi không thấy thiếu khuôn mặt quen thuộc nào của làng bóng đá. Khi có ai hỏi sang Philippines làm chi, họ sẽ trả lời rất hợp lý: “Để động viên cầu thủ, kịp thời giúp đỡ họ khi cần thiết”… Nói thế thì làm sao có ai bắt bẻ được.

Thế nhưng, qua tìm hiểu của phóng viên thể thao có mặt tại SEA Games 23, phần lớn trong số họ xem đây là dịp xuất ngoại, đi chơi là chính. Họ không có một đóng góp nào cho đội tuyển hay cho đoàn thể thao, ngoài những cuộc đi thăm ồn ào, làm mất thời gian đón tiếp của vận động viên (nhiều VĐV nhìn họ với ánh mắt chán ngán, thiếu thiện cảm).

Phóng viên Việt Tâm của báo Sài Gòn Giải Phóng có mặt tại Bacolod cho biết anh em cầu thủ than rằng không ai đến thăm  hỏi họ có thiếu gì, cần gì. Hậu vệ Văn Trương bị chỉ trích vì đã dẫn đầu nhóm cầu thủ đi gặp HLV trưởng Alfred Riedl đã cho biết: “Chúng em chỉ nhờ ông ấy, vì chẳng biết nhờ ai”.

Vì sao anh ta nói chẳng biết nhờ ai, khi đoàn quan chức có đến hơn chục người sang bên ấy? Đúng là không biết nhờ ai, vì những quan chức bóng đá có sang SEA Games, nhưng không ai có việc gì để làm. Nếu đi bằng tiền túi cá nhân thì không nói làm gì, một số người đã đi bằng tiền của tổ chức bóng đá.

Quan chức đi đã tốn kém, rồi lại chuyện lo cho họ ăn, ở, đi lại trong lãnh thổ Philippines còn hao tốn hơn gấp bội. Khi đọc các thông tin trên báo mấy ngày qua, một bạn đọc của SGGP gọi điện đến tòa soạn nói trong bức xúc: “Lần sau, các anh nói mấy vị quan chức đó đi ít thôi. Ai có việc cần đi thì đi. Ai không có việc mà muốn đi thì tự bỏ tiền túi ra đi. Còn nếu không thì ở nhà xem ti vi, cần thì gọi điện sang động viên, ủng hộ thì xem ra đỡ hao tốn hơn”. Thật chí lý!

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…