Hậu SEA Games 23

Đi để xem ?!

Trước ngày khai mạc SEA Games, báo chí đã từng lên tiếng việc vận động viên, huấn luyện viên thì sàng lọc, hạn chế số lượng tham gia, vì lo không đủ kinh phí, nhưng lại có đủ tiền cho hàng tá quan chức theo đoàn, mà trong số này có không ít người đi chỉ để… xem.

Những cổ động viên dễ thương trên khán đài Bacolod. Ảnh: K.A.

Đó là chuyện chung của đoàn thể thao. Với bóng đá thì hầu như 1/2 Ban Thường vụ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có mặt ở Philippines. Những ngày đầu có cả ông chủ tịch và ông tổng thư ký, đến mấy ngày sau thì thêm các ông phó chủ tịch, các ông ủy viên thường vụ…

Nhìn lên màn hình và các bức ảnh phóng viên gửi về chúng tôi không thấy thiếu khuôn mặt quen thuộc nào của làng bóng đá. Khi có ai hỏi sang Philippines làm chi, họ sẽ trả lời rất hợp lý: “Để động viên cầu thủ, kịp thời giúp đỡ họ khi cần thiết”… Nói thế thì làm sao có ai bắt bẻ được.

Thế nhưng, qua tìm hiểu của phóng viên thể thao có mặt tại SEA Games 23, phần lớn trong số họ xem đây là dịp xuất ngoại, đi chơi là chính. Họ không có một đóng góp nào cho đội tuyển hay cho đoàn thể thao, ngoài những cuộc đi thăm ồn ào, làm mất thời gian đón tiếp của vận động viên (nhiều VĐV nhìn họ với ánh mắt chán ngán, thiếu thiện cảm).

Phóng viên Việt Tâm của báo Sài Gòn Giải Phóng có mặt tại Bacolod cho biết anh em cầu thủ than rằng không ai đến thăm  hỏi họ có thiếu gì, cần gì. Hậu vệ Văn Trương bị chỉ trích vì đã dẫn đầu nhóm cầu thủ đi gặp HLV trưởng Alfred Riedl đã cho biết: “Chúng em chỉ nhờ ông ấy, vì chẳng biết nhờ ai”.

Vì sao anh ta nói chẳng biết nhờ ai, khi đoàn quan chức có đến hơn chục người sang bên ấy? Đúng là không biết nhờ ai, vì những quan chức bóng đá có sang SEA Games, nhưng không ai có việc gì để làm. Nếu đi bằng tiền túi cá nhân thì không nói làm gì, một số người đã đi bằng tiền của tổ chức bóng đá.

Quan chức đi đã tốn kém, rồi lại chuyện lo cho họ ăn, ở, đi lại trong lãnh thổ Philippines còn hao tốn hơn gấp bội. Khi đọc các thông tin trên báo mấy ngày qua, một bạn đọc của SGGP gọi điện đến tòa soạn nói trong bức xúc: “Lần sau, các anh nói mấy vị quan chức đó đi ít thôi. Ai có việc cần đi thì đi. Ai không có việc mà muốn đi thì tự bỏ tiền túi ra đi. Còn nếu không thì ở nhà xem ti vi, cần thì gọi điện sang động viên, ủng hộ thì xem ra đỡ hao tốn hơn”. Thật chí lý!

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.