Đi “chơi” bóng đá

Ở Việt Nam có một nghịch lý: Sân bóng phong trào thì như “nấm mọc sau mưa”, sáng đèn hàng đêm trên khắp cả nước nhưng khi V-League thi đấu, số lượng khán giả đến sân lại chẳng đáng là bao. Phàm là người thích chơi môn nào thì vẫn hay đi xem môn đó mỗi khi có các trận thi đấu đỉnh cao để còn thể hiện sự hiểu biết, chứng tỏ niềm đam mê của mình. Vậy thì có lạ không khi hàng ngày xách giày đi đá bóng nhưng đến cuối tuần lại chẳng buồn đến sân xem bóng đá?!

Có nhiều nguyên nhân, và thông thường người ta hay đổ lỗi cho chất lượng thi đấu của các CLB nhưng điều đó chưa hẳn đúng. Nếu đã là một cổ động viên, hay đơn thuần là người mê bóng đá, thì dù đội nhà có đá kém vẫn có thể đến sân để xem bằng những lý do khác mà chỉ có CLB của họ mới tạo ra được. Người ta đi đá phong trào vì vui, thế thì các trận đấu chính quy càng phải vui hơn mới thu hút được khán giả. Còn kiểu đá bóng lúc trời còn nắng gắt, đến sân sớm thì chẳng biết làm gì, sao thu hút được người xem nhất là những ai chỉ đơn thuần muốn đến sân bóng vì… rảnh rỗi.

Bóng đá phong trào phát triển không ngừng nhưng chuyên nghiệp thì vẫn giậm chân.

Thời bóng đá bao cấp, trước các trận đấu chính vẫn diễn ra những trận đấu phụ của các đội trẻ hoặc những đội hạng thấp của địa phương. Một công đôi việc, vừa đỡ chi phí tổ chức mà khán giả có lý do đến sân sớm. Đi kèm với đó phải có thêm các hoạt động bên ngoài sân để giải trí trước khi bước vào 90 phút chính thức. Đây là lý do mà nhiều sân bóng ở nước ngoài hay có các nhà hàng ngay trên khán đài, được lắp kính để phục vụ khán giả. Chẳng biết người ta ăn hay xem bóng là chính nhưng quan trọng nhất là có thêm người đến sân xem bóng đá. Đó không phải là mục đích của các CLB hay sao?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.