Di Canio: “Cầu thủ Man.City là những kẻ cơ hội!”

HLV Sunderland, Paolo Di Canio đã ví những ngôi sao Man.City như lũ cá piranha - một loài cá ăn thịt khét tiếng - trong cách hành xử đối với HLV Roberto Mancini, dẫn đến việc người đồng hương của ông bị sa thải gần 2 tuần trước.

Di Canio thừa nhận ông không ngạc nhiên khi Roberto Mancini bị sa thải, trong bối cảnh mà tất cả đều đang chống lại mình. Ban đầu là các cầu thủ nổi loạn, trước khi nhà cầm quân người Italia đã không còn giữ được bình tĩnh để chỉ trích Ban lãnh đạo không bảo vệ mình và đó là giọt nước tràn ly.

“Thật dễ để suy luận ra mọi việc, nhưng tôi chắc chắn không phải vì ông ấy quá khắt khe trong phòng thay đồ”, Di Canio nhận định. “Các cầu thủ, họ là những con cá piranha. Họ đánh hơi thấy bạn suy yếu và họ bắt đầu tấn công bạn. Họ nhận thấy việc bị Man.United bỏ xa trên bảng xếp hạng, họ thấy Man.City bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng và họ biết tương lai của Mancini đang bị đe dọa. Họ tất nhiên sẽ nhận thức rõ được mọi chuyện và bắt đầu có những phản ứng tiêu cực”.

HLV Paolo Di Canio tự tin sẽ siết chặt kỷ luật tại Sunderland.

Di Canio nói thêm:“Khi tôi còn dẫn dắt Swindon, chúng tôi thua liền 4 trận và các cầu thủ bắt đầu than vãn, phàn nàn. Nhưng ngài Chủ tịch bước ra và tuyên bố Paolo sẽ ở đây mãi mãi, họ lập tức im lặng. Mancini rõ ràng đã không được bảo vệ theo cách đó. Tăng cường một cầu thủ giỏi trong bóng đá hiện tại rất dễ, khó nhất chính là là tìm được 1 nhà cầm quân tận tâm”.

Trong cách nghĩ của mình, Di Canio - bản thân từng là một ngôi sao đầy cá tính trong sự nghiệp cầu thủ - cũng thừa nhận Mancini đã mắc sai lầm, đặc biệt trong phương cách đối phó với những cái tôi quá lớn trong phòng thay quần áo.

Di Canio nói: “Sẽ không dễ dàng khi bạn có những cầu thủ cá tính mạnh như Carlos Tevez. Thật sự khó khăn khi bạn có ít nhất 7 cầu thủ như thế và phòng thay quần áo sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào. Thật khó để Mancini đối phó với điều đó. Anh ấy có thể nghiêm khắc với 1 hoặc 2 “cái đầu nóng” nhưng không thể với 5, 6 hoặc 7. Năm ngoái, chỉ một mình Tevez gây rối thôi đã làm dấy lên những lời đồn về tương lai của Mancini, nhưng mùa này anh ấy lại không rút kinh nghiệm để làm tốt hơn!”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.