DHL Việt Nam tổ chức Ngày Tình nguyện toàn cầu 2014

DHL, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần hàng đầu thế giới, vừa tổ chức nhiều hoạt động khác nhau vào trung tuần tháng 9 tại Hà Nội và TPHCM trong khuôn khổ Ngày Tình nguyện toàn cầu 2014. Năm nay, DHL Express Việt Nam tổ chức 2 hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Trong đó, hoạt động "Hiến máu tình nguyện" nhận được sự tham gia của 160 cá nhân, gồm ban giám đốc, cán bộ quản lý và nhân viên của DHL Express Việt Nam, đã quyên góp tổng cộng 89 đơn vị máu tặng Bệnh viện Truyền máu Huyết học. Trong khi hoạt động "Hội chợ từ thiện" gây quỹ 50 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật từ nhân viên DHL để gửi tặng các tổ chức từ thiện.

Ông George E. Berczely, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express, cho biết: "Người lao động ngày nay mong muốn làm việc cho một tổ chức không chỉ vì mong có thu nhập ổn định cho gia đình họ mà còn vì tổ chức đó có những đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng địa phương. Chúng tôi biết rằng công việc của mình là thúc đẩy thông thương quốc tế từ đó hỗ trợ nhiều quốc gia phát triển tốt hơn. Thực tế rằng những gì chúng tôi đang làm phần nào thể hiện tinh thần đó. Tôi tin rằng đây là một trong những lý do chúng tôi đã được bầu chọn là một trong những công ty đáng làm việc nhất tại Việt Nam".

Có đến 160 thành viên công ty tham dự chương trình "Hiến máu tình nguyện"..

Song hành cùng DHL Express, DHL Supply Chain và DHL Forwarding đã phối hợp tổ chức sự kiện "Chạy vì trẻ em". Tại sự kiện này, 2 công ty đã đóng góp 30 triệu đồng vào 2 quỹ bảo trợ của Báo Thanh Niên. Ngoài ra, các tình nguyện viên tham gia vào sự kiện này đã quyên góp cho tổ chức từ thiện bằng cách mua nước, khăn hoặc bánh mì tại các trạm có đặt thùng quyên góp từ thiện. Ông Clement Blanc, Giám đốc Điều hành DHL Global Forwarding Việt Nam, cho biết: "Mục đích của Ngày Tình nguyện toàn cầu là đóng góp cho cộng đồng. Hơn nữa, hầu hết các tình nguyện viên DHL đều nhận ra rằng hỗ trợ cộng đồng cùng với các đồng nghiệp khác là một trải nghiệm có ý nghĩa với họ. Chúng tôi tự hào rằng tất cả nhân viên DHL đều nhiệt tình ủng hộ ý tưởng chia sẻ công sức, thời gian và tiền bạc của họ cho cộng đồng".

Trong khi đó, ông Jan Willem Winkelhuijzen, Giám đốc Điều hành DHL Supply Chain Việt Nam, cho biết: "Tôi vô cùng tự hào về đội ngũ nhân viên của mình tại Việt Nam. Nhiệm vụ của một công ty hậu cần là tập trung cung cấp các dịch vụ có chất lượng cho khách hàng; nhưng chúng tôi còn làm được hơn thế. Là một thành viên trong xã hội, chúng tôi mong muốn những đóng góp của mình là hữu ích và có ý nghĩa cho cộng đồng tại địa phương".

Ngày Tình nguyện toàn cầu là một chương trình tình nguyện được phối hợp thực hiện phạm vi toàn cầu, thể hiện qua 3 chương trình Trách nhiệm cộng đồng cốt lõi của tập đoàn, trong đó tập trung vào bảo vệ môi trường (GoGreen), tăng cơ hội giáo dục và việc làm cho thanh niên (GoTeach) và hỗ trợ cộng đồng (GoHelp).

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.