Deschamps sẽ làm Chủ tịch LĐBĐ Pháp?

HLV Didier Deschamps hiện đang dẫn dắt tuyển Pháp chuẩn bị cho World Cup 2014 tại Brazil. Thế nhưng, trong cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh truyền hình Canal+, Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet không chỉ khen ngợi Deschamps trong công tác huấn luyện mà còn muốn nhà cầm quân này kế nhiệm ông trong tương lai.

Ông Graet nói: “Phải. Tại sao không. Vả lại, tôi từng nói với Deschamps điều này. Hiện tại, ông ấy đang làm công tác huấn luyện và không có gì tốt hơn là được làm việc trên sân bóng, nhưng đó là con người có uy tín, có đầu óc lãnh đạo và biết lắng nghe”.

Chủ tịch Graet (phải) và HLV Deschamps.

Không dừng lại ở đó, ông Graet hài lòng khi nhắc lại quyết định chọn Deschamps vào chiếc ghế dẫn dắt tuyển Pháp. Theo ông, đó là công việc không hề dễ dàng. Ông nói tiếp: “Công việc của HLV tuyển quốc gia rất khó khăn, phải dự giải với 23 tuyển thủ, mỗi người hành động có ý thức và vì màu cờ sắc áo. HLV trưởng là người làm chủ tình thế. Tôi đánh giá cao công việc này.
Deschamps là người thích hợp trong phòng thay quần áo lẫn trên sân đấu của đội bóng”.

Ngoài ra, ông Graet còn đưa ra ý kiến về lời đồn đại cho rằng Zidane sẽ dẫn dắt tuyển trẻ Pháp, trong khi đó Willy Sagnol chính thức trở thành HLV của Bordeaux từ mùa giải tới.

Ông nói: “Tôi cho rằng Zidane phải dẫn dắt 1 CLB. Đó là điều tôi mong muốn. Tôi cho rằng anh ấy cần chứng tỏ năng lực, anh ấy có đủ phẩm chất để làm điều này. Anh ấy xứng đáng có được 1 CLB và tôi tin rằng anh ấy sẽ tìm thấy”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất