Desailly trốn thuế?

Sau Claude Makelele và Patrick Vieira, giờ đến lượt 1 cựu cầu thủ khác của bóng đá Pháp nằm trong tầm ngắm của cơ quan thuế Pháp. Đó chính là cựu hậu vệ 45 tuổi Marcel Desailly (ảnh) từng khoác áo Marseille, AC Milan, Chelsea và nhất là thủ quân của tuyển Pháp từ năm 2000 đến 2004.

Cơ quan thuế Pháp nghi ngờ Desailly đã và đang có tài sản giấu trong Ngân hàng UBS ở Thụy Sĩ. Phía Thụy Sĩ cũng cho biết hôm 19-8 rằng họ sẵn sàng hỗ trợ hành chính về thuế má với Paris liên quan đến tài sản của Desailly. Từ nay đến 30 ngày tới, Desailly có quyền cầu cứu lên Tòa án hành chính liên bang.

Trong khi chờ đợi, anh khẳng định chẳng có vấn đề gì về thuế má. Anh nói: “Tôi chẳng có vấn đề gì với thuế má. Đơn giản là cơ quan thuế Pháp yêu cầu phía Thụy Sĩ xác minh liệu ông Desailly có tài khoản ở Thụy Sĩ hay không mà thôi. Việc làm này đã diễn ra hàng trăm, hàng ngàn lần rồi. Thật không thể tin nổi khi một thông tin như thế lại ồn ào như vậy. Điên rồ. Nếu mọi người muốn biết tất cả, thì tôi chẳng nhận gì từ thuế Pháp”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất