Dẹp phố “đèn đỏ” Đông London

Olympic London 2012 không phải là dịp kiếm tiền dành cho tất cả mọi người: gái mạo dâm than phiền rằng cảnh sát liên tục truy quét với mục tiêu “dẹp sạch” phố “đèn đỏ” Đông London.

Theo một cuộc nghiên cứu của một cố vấn địa phương, có không dưới 80 khách sạn bị cảnh sát đóng cửa kể từ tháng 9-2010 đến nay trong quận Newham vốn tiếp đón du khách ở khu vực công viên Olympic.

Bà Georgina Perry (làm việc cho một dự án giúp đỡ gái mại dâm được tài trợ bởi Chính phủ Anh) nói với AFP: “Hai năm gần đây, chúng tôi thấy sự gia tăng rõ rệt các hoạt động của cảnh sát nhắm vào gái mại dâm ở các quận tiếp đón Olympic. Một số cô gái buộc phải làm việc trên các vỉa hè sau khi các khách sạn bị đóng cửa. Tất nhiên, làm việc trên đường phố thì không đảm bảo cho họ. Và một số cô gái làm việc trên đường phố bị cảnh sát trục xuất khỏi địa phương. Do đó, họ chán ghét Olympic”.

Một góc phố “đèn đỏ” ở Đông London

Mại dâm hợp pháp nhưng hạn chế

Mại dâm không phải là bất hợp pháp ở Anh, nhưng các nhà chứa thì bị cấm. Cảnh sát phủ nhận việc tăng cường các cuộc truy quét trước thềm Olympic, đồng thời nhấn mạnh rằng các cuộc kiểm tra và quyết định đóng cửa các khách sạn là nhằm đáp ứng các “mối lo ngại của cộng đồng địa phương”. Số lượng gái mại dâm bị truy quét đều đến từ Brazil và Đông Âu.

Về phần mình, Thị trưởng London Boris Johnson khẳng định: “Chúng tôi quyết tâm dẹp bỏ nạn mại dâm và các mạng lưới buôn phụ nữ trước thềm Olympic London”. Các hiệp hội trợ giúp gái mại dâm chứng kiến nhiều cuộc bắt bớ do mời khách hay tàn trữ ma túy. Theo bà Georgina Perry, việc bắt bớt sẽ đẩy gái mại dâm vào những khu vực không quen thuộc và rất nguy hiểm. Bà nói: “Họ bị bôi nhọ và dễ bị tổn thương. Việc bắt bớ khiến họ tránh xa các hội đoàn muốn giúp đỡ họ”.

Một mùa hè khó khăn đối với gái mại dâm

Một gái mại dâm đến từ Soho (New York, Mỹ) có tên là Catherine Stephens (hành nghề mại dâm trong khách sạn từ hơn 10 năm nay) dự báo một mùa hè khó khăn cho các cô gái cùng cảnh ngộ. Đó là do Olympic. Cô nói: “Không phải tất cả khách tham quan đều là đàn ông độc thân. Chúng tôi sẽ không gặp khách quen, bởi di chuyển trong London sẽ rất khó khăn. Phần lớn khách mà tôi biết có kế hoạch đi nghỉ hè vài tuần. Đó sẽ là ác mộng. Và tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi sẽ mất nhiều tiền”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…