Đẹp mặt chưa kìa!

1. Việc án phạt cấm thi đấu suốt năm 2014 của Đình Đồng “nổi tiếng” toàn thế giới sau khi các tờ báo lớn đăng tải là chuyện không khó đoán bởi án phạt của VFF thuộc dạng “vô tiền khoáng hậu”. Bóng đá thế giới đều cho rằng, đây là án phạt kỷ lục, theo cách tính của họ là Đình Đồng bị cấm đến 28 trận đấu.

Tất nhiên, đi kèm “kỷ lục” đó, kiểu gì thì thế giới cũng bàn về lý do ra đời của án phạt và chắc chắn, người ta sẽ nói về tình trạng bạo lực của bóng đá Việt. Nếu dùng con số 28 trận bị cấm theo tiêu chuẩn quốc tế, người nào không đọc kỹ thông tin, rất dễ đoán rằng Đình Đồng đã “giết người” trên sân bóng thì mới bị phạt nặng đến thế.

Tóm lại, sau khi từng bị nhìn nhận là “bóng đá vùng trũng” thì bây giờ, bóng đá Việt Nam còn sẽ chịu tai tiếng về bạo lực sân cỏ. Thế có “đẹp mặt” chưa?!

2. Nhưng thế là còn chưa hết chuyện. Nghe đâu Đình Đồng còn tính giải nghệ nếu VFF giữ nguyên án phạt. Phía SLNA thì còn tính thuê luật sư kiện, nghiên cứu phương án không tham gia V-League. Như vậy là từ người trực tiếp thực hiện hành vi bạo lực cho đến những người quản lý cầu thủ đều tin rằng Đình Đồng không đáng bị phạt như vậy.

Dẫu biết án phạt dành cho Đình Đồng là quá nặng nhưng nếu xâu chuỗi toàn bộ sự việc, với những “thành tích” từ trước đến nay, thì án phạt đó không phải là quá oan ức. Mức phạt của VFF có thể đã kịch trần nhưng lý do để họ thực hiện thì không phải là vô lý, tình cờ hay có ý “hại” SLNA.

Bản thân SLNA, cho rằng Đình Đồng bị phạt quá nặng nhưng phạt như thế nào là hợp lý, dám chắc họ cũng chẳng thể xác định. Dưới con mắt của những ai liên quan đến SLNA, thì hành vi của Đình Đồng chưa quá ghê gớm nhưng ở góc độ trung lập, đấy là điều không thể chấp nhận nếu còn nghĩ đến chuyện tiến lên bóng đá chuyên nghiệp.

Muốn không bị ai bôi mặt mình thì tốt nhất, hãy tìm cách giữ lấy gương mặt của mình cho đẹp đẽ.

Đăng Linh

>> Án phạt với Đình Đồng lên báo quốc tế

>> Bà Ngô Thị Trúc (Mẹ cầu thủ Nguyễn Anh Hùng - HVAG): “Chưa nghĩ việc xin giảm án”

>> SLNA kháng án cho Đình Đồng

>> Đình Đồng bị cấm thi đấu đến hết năm 2014

>> Hậu vệ Anh Hùng (HV. An Giang) có nguy cơ giải nghệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cổ động viển tràn xuống đường biên, khiến lực lượng chức năng phải sử dụng hơi cay để giải tán, từ đó dẫn tới vụ xô đẩy. Nguồn: REUTERS

Từ thảm kịch bóng đá của Indonesia

Thảm kịch giẫm đạp ở sân vận động Kanjuruhan khiến 131 người chết đang được Chính phủ Indonesia quyết liệt điều tra, nhưng có thể nói điều đáng tiếc nhất là việc nó hoàn toàn có thể dự báo và phòng tránh nếu các quy trình an ninh, an toàn sân bóng được thực thi đầy đủ.