Đẹp mặt chưa!

- Mấy vụ tiêu cực xảy ra ở đội V.Ninh Bình và Đồng Nai tới lúc này có tình tiết gì mới không vậy?

- Nhóm cầu thủ nhúng chàm của đội bóng cố đô Hoa Lư trong tháng 8 sẽ bị đem ra xét xử. Còn mấy ông làm bậy ở đội bóng miền Đông đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam, hiện chưa có diễn biến mới.

- Có thông tin này mới nè!

- Tin gì???

- A-ép-xê luôn theo sát diễn biến các vụ tiêu cực của bóng đá Việt Nam đó nha!

- Ghê vậy hả?

- Có nghĩa, Liên đoàn bóng đá châu Á thường cập nhật các tin tức của bóng đá xứ ta. Cụ thể là Tiểu ban kỷ luật của A-ép-xê vừa đồng ý những kiến nghị từ phía Vê-ép-ép về các án phạt dành cho nhóm cầu thủ V.Ninh Bình liên quan đến vụ dàn xếp tỉ số tại A-ép-xê Cúp.

- Nghĩ mà xấu hổ thiệt!

- Xấu hổ gì chứ?

- Thường thì người ta khi báo cáo lên cấp trên là có việc gì hay ho hoặc giành thành tích cao, hẳn sẽ vui sướng và tự hào. Đằng này, ta báo cáo lên A-ép-xê vụ V.Ninh Bình dàn xếp tỉ số chưa được bao lâu, lại phải báo cáo tiếp chuyện đội Đồng Nai làm bậy. Theo ông có “đẹp mặt” không?

- Quá… đẹp mặt.

- Đấy là chưa nói Vê-ép-ép cũng chẳng dứt khoát.

- Chuyện gì?

- Sau khi V.Ninh Bình bán độ, đội này bị khai tử ở Vi-lít, nhưng vẫn đá tại A-ép-xê Cúp khiến dư luận phàn nàn.

- Chuyện V.Ninh Bình đá hay không đá ở A-ép-xê Cúp thì Vê-ép-ép đâu có quyết được, nếu như Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn giữ họ thi đấu cũng chịu.

- Đồng ý là vậy. Nhưng nếu Vê-ép-ép mạnh mẽ, quyết đoán hơn với việc đề xuất lên A-ép-xê là dẹp luôn đội bóng cố đô Hoa Lư ở đấu trường châu lục có lẽ hay hơn.

- Hay hơn?

- Dư luận các nước rất bức xúc với sự tréo ngoe này. Hoặc có nhắc đến bóng đá Việt Nam cũng chỉ nói là chúng ta có những đội bóng bán độ, thêm phần xấu hổ.

- Đáng ra, sau khi có tiêu cực, Vê-ép-ép đề xuất loại các đội bóng đó khỏi mọi giải đấu. Nhưng ông Vê-ép-ép lại làm ăn lem nhem cứ để người ta nhắc tới nhắc lui mấy chuyện xấu xa của bóng đá mình.

- Thiệt là… đẹp mặt quá đi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất