Dẹp bạo loạn

- Dạo này nhìn đâu cũng sợ ông nha! Từ trong nước cho đến quốc tế, lạng quạng là u đầu sứt trán như chơi.

- Ông anh có vẻ khá nhát gan nhỉ? Hồi còn thanh niên dũng cảm bao nhiêu, giờ thấy nhút nhát bấy nhiêu. Yếu bóng vía đến thế, sao dạy con cháu gan dạ được?

- Thôi, cho tui xin 2 chữ bình yên. Gan dạ ở đâu hổng rõ chứ bên trong sân bóng có ngày làm khổ vợ con.

- Ý là sao?

- Thì ở giải Vi-lít tình trạng đốt pháo sáng, ném vật lạ xuống sân rào rào, xui cho ai trúng phải có đúng là tét đầu chảy máu không? Chưa kể, tình trạng CĐV 2 bên choảng nhau, mình dễ chừng mang họa vào thân. Nhưng xin nói với ông anh, ngán nhất là mấy nhóm Un-tra.

- Nghe ớn thiệt! Đang yên lành, tự dưng bị mấy “ông ngoại” này ném đồ quả khổ thân. Ủa??? Nói chuyện Un-tra, tui chỉ mới thấy ở giải U.19 Đông Nam Á vừa rồi, hoặc xa hơn là tại A-ép-ép Cúp 2014.

- Mới nhất, lực lượng an ninh Lào đã buộc phải bắt giữ một nhóm CĐV Thái Lan, vì những người này có hành vi chống trả khi bị yêu cầu ngừng đốt pháo sáng. Cụ thể, bạo loạn đã nổ ra trên khán đài ngay trong trận chung kết, khiến 25 CĐV người Thái bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

- Thế còn Vi-lít của ta?

- Từng có một số nhóm CĐV thành lập dưới tên gọi Un-tra để cổ vũ một CLB phía Nam và sau đó xuất hiện thêm trên một số địa phương. Rất may, BTC sân đã can thiệp kịp thời, lực lượng An ninh đã lên tận khán đài để đề nghị tháo gỡ các băng-rôn… Khi nghe cái tên cũng đủ “oải” nên nghe nói BTC V-League cũng đã có văn bản đến các CLB về vấn đề trên. Mọi chuyện sớm kiểm soát ngay từ đầu, nếu không thì sẽ mệt về sau.

- Đến lúc này, được biết Un-tra Thái Lan và Ma-lai-xi-a luôn là nỗi ám ảnh cho người hâm mộ chân chính. Nếu không có biện pháp ngăn chặn từ trong trứng nước, nhiều băng nhóm khác của các quốc gia cùng khu vực nổi lên, dễ mất kiểm soát lắm!

- Chán cho vùng trũng, đá đấm chẳng hơn ai còn bày đặt lập nhóm này nhóm nọ. Cổ vũ thì ít mà manh động gây bạo loạn thì nhiều như Un-tra Thái Lan vừa qua.   

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác