Denilson đột ngột chia tay XM Hải Phòng!

Hôm qua, danh thủ Denilson đã bất ngờ đệ đơn xin thanh lý hợp đồng lên lãnh đạo XM Hải Phòng với lý do không muốn chấn thương đầu gối của mình sẽ nặng hơn. Quyết định gây sốc này đã được đưa ra sau cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ giữa Chủ tịch Lê Văn Thành, người đại diện của cầu thủ Denilson và bác sĩ riêng của anh.

Denilson và ông Chủ tịch đội bóng XM Hải Phòng từ nay đã nhìn 2 hướng. Ảnh: Q.M.

Có 2 lý do được Denilson và người đại diện đưa ra giải thích cho tờ đơn xin thanh lý hợp đồng là: Trong thời gian qua, dù đã rất cố gắng, nhưng Denilson không thể thích nghi với V-League. Chấn thương ở đầu gối chưa hoàn toàn bình phục, quá trình phục hồi không được như ý. Nếu thi đấu sẽ rất mạo hiểm và không loại trừ khả năng sẽ phải sớm giã từ sự nghiệp… Trước những đề nghị chính đáng của Denilson, lãnh đạo XM Hải Phòng đã chấp thuận. Ngay trong chiều qua, quyết định thanh lý hợp đồng đã được 2 bên hoàn thành, Denilson và người đại diện đã rời Hải Phòng để về Brazil chữa trị chấn thương.

Thanh lý hợp đồng trước thời hạn, nhưng đội bóng đất cảng không phải bồi thường hợp đồng cho Denilson, lẫn người đại diện. Theo giải thích của GĐĐH Đỗ Đại Dương: “Đây là quyết định được đưa ra dựa trên sự thống nhất của cả 2 phía. Khi ký hợp đồng, Denilson thuộc dạng cầu thủ tự do và đã nhất trí sẽ chỉ hưởng lương dựa trên số phút thi đấu cho XM Hải Phòng…”.

Trong gần 1 tháng xuất hiện ở Hải Phòng, Denilson mới chỉ thi đấu 53 phút trong trận thắng HAGL và ghi được 1 bàn thắng, đó cũng là số tiền duy nhất mà XM Hải Phòng phải chi trả cho Denilson. Theo một nguồn tin cho biết, tổng số lương và thưởng mà đội bóng đất cảng đã trả do Denilson vào khoảng 16.000 USD.

Trong khi đó, HLV Vương Tiến Dũng cho biết: “Denilson là một cầu thủ có đẳng cấp, nhưng chấn thương đầu gối phải của Denilson vẫn chưa bình phục được 100%. Nếu tiếp tục thi đấu, cả XM Hải Phòng và Denilson đều gặp phải rất nhiều rủi ro. Chia tay Denilson là một điều không ai muốn, nhưng đây là một quyết định vì quyền lợi của cả 2 bên, đặc biệt là cơ hội thi đấu của Denilson trong tương lai. Hiện tại, XM Hải Phòng vẫn còn lại 4 ngoại binh có phong độ ổn định là De Jesus, Achaw, Ewerson, Leandro nên sức mạnh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều lắm…”. 

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định tiếp tục chọn Khánh Hòa làm "quân xanh".

Các đội V-League khởi động chờ ngày giải trở lại

Còn chưa đầy 2 tuần nữa LS V-League 2021 sẽ trở lại, các đội đã bước vào giai đoạn cáp đội thi đấu để làm nóng dần. Do đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nên các trận đấu chủ yếu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Các môn khác