Đến phiên Federer rút lui khỏi Olympic

Roger Federer là tên tuổi mới nhất quyết định rút lui khỏi Olympic Rio de Janeiro 2016. Điều này gây ngạc nhiên cho rất nhiều người vì cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ luôn đặt mối quan tâm đến Thế vận hội lên hàng đầu.

Federer rút lui là có lý do của anh, và đó không phải vì anh e ngại tác hại của vi rút Zika, đó là bởi vì anh muốn bảo vệ an toàn cho cái đầu gối trái vừa mổ của anh.

Viết trên Facebook, Federer cho biết anh cần thêm thời gian phục hồi hoàn đầu gối của mình sau ca phẫu thuật hồi đầu tháng này. “Bác sĩ khuyên là nếu tôi muốn thi đấu ở ATP World Tour thêm vài năm nữa mà hoàn toàn tự do thoát khỏi chấn thương, tôi cần phải nghỉ ngơi thêm một thời gian, và đó là điều mà tôi quyết định làm. Tôi phải để cho cả cái đầu gối lẫn cơ thể của tôi có đủ thời gian để hồi phục đầy đủ”, Federer cho biết.

Không chỉ rút lui khỏi Olympic Rio de Janeiro 2016, Federer còn sớm khép lại mùa giải năm nay. Đại diện của anh, ông Tony Godsick cho biết trong thư điện tử gửi cho hãng tin AP rằng Federer có kế hoạch “sẵn sàng để khởi đầu cho mùa giải năm mới”. Như vậy, Federer – sẽ bước sang tuổi 35 vào ngày 8-8 tới đây, người đang sở hữu Grand Slam – chưa có ý định giải nghệ mà anh sẽ còn tiếp tục cầm vợt chơi bóng trong vài năm phía trước. Và đây mới chính là mối quan tâm hàng đầu của anh chứ không phải cơ hội tham gia Olympic tại Brazil.

Federer cho biết thêm: “Sau cơn mưa, trời lại sáng. Trải nghiệm này cho tôi nhận ra rằng tôi đã may mắn đến mức nào khi trải qua sự nghiệp với chỉ vài chấn thương nhỏ nhặt. Tôi đang tràn đầy động cơ và khát khao và lên kế hoạch dồn hết năng lượng để có thể quay trở lại một cách mạnh mẽ, khỏe khoắn và có trạng thái tốt nhất để chơi thứ quần vợt tấn công cháy bỏng trong năm 2017”.

Đ.HG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.