Đến phiên Chủ tịch LĐQV Australia chỉ trích

Đề tài về Bernard Tomic và Nick Kyrgios tiếp tục trở thành mối quan tâm cực nóng cho giới thể thao Australia.

Sau khi Trưởng đoàn thể thao Australia ở Olympic 2016, bà Kitty Chiller, lên tiếng cảnh báo 2 tay vợt trẻ đầy tai tiếng này nên cẩn trọng với cách cư xử của mình nếu như muốn được tham dự Olympic Rio de Janeiro, đến lượt Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Australia, ông Steve Healy, lên tiếng chỉ trích: “Tôi nghĩ, cách hành xử của Tomic là thiếu tôn trọng môn chơi này, thiếu tôn trọng cả đối thủ của mình, và đó là điều mà tôi nghĩ là gây rắc rối cho chúng tôi. Bernard từng làm được một số việc tốt, thế rồi anh ấy thiếu tôn trọng giải đấu. Tôi nghĩ, đó là chút gì đó xúc phạm đến khán giả, đến đối thủ, khi bạn không cố gắng hết sức mình trong suốt trận đấu. Cậu ta đã tạo ra những tiến bộ về thứ hạng, về màn trình diễn của mình, rồi sau đó cậu ấy làm điều gì đó phá sập tất cả những điều tốt mà cậu ấy đã nỗ lực đạt được, và bạn chỉ có thể lắc đầu trong sự hoài nghi”.

Trước đó, Kyrgios đã đáo để đáp trả cảnh báo của bà Chiller rằng, nếu bà không muốn có những tay vợt giỏi nhất ở Thế vận hội tại Brazil, thì “cứ như vậy đi”. Lời đáp trả quá trẻ con của Kyrgios khiến Lleyton Hewitt, tân HLV trưởng của tuyển Australia cũng phải lắc đầu ngán ngẩm: “Nói như vậy là không cần thiết. Tôi không hiểu tại sao cậu ấy không để mọi thứ cứ thế trôi đi. Tôi ước là cậu ấy không nói như vậy. Tôi nghĩ cậu ấy đã tự để gậy ông đập lưng ông. Tôi không nghĩ cậu ấy cần phải tạo ra một cuộc chiến như thế. Tại sao cậu ấy không chỉ đơn giản nói là: “Vâng, tôi ý thức được trách nhiệm về việc đại diện cho đất nước?”, hoặc không nói gì cả?”. Dù từng trải qua một quá khứ khá ngổ ngáo khi còn rất trẻ, Hewitt thật sự vẫn phải bó tay với cái cách hành xử quá trẻ con và ngạo mạn của Kyrgios và Tomic.

Hạn chót của việc đăng ký danh sách thi đấu của tuyển quần vợt Úc, sau khi được sự phê chuẩn của Ủy ban Olympic quốc gia, là ngày 30-6 tới đây. Chủ tịch Healy cho biết, ông sẽ thảo luận về vấn đề này với Ban điều hành LĐQV Australia vào tuần sau.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 nhọc nhằn tại Valencia.

Ngược dòng trong 4 phút cuối, Real độc chiếm ngôi đầu

Tiền đạo Vinicius Junior và Karim Benzema đã ghi bàn trong vòng 2 phút của thời gian cuối trận để giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-1 tại Valencia, qua đó chiếm giữ ngôi đầu với cách biệt 2 điểm so với đối thủ bám đuổi Atletico Madrid.

Các môn khác