Đến ông Viễn mà còn làm trưởng giải

Năng lực của ông Phạm Ngọc Viễn không có gì đáng phải bàn cãi nhưng để ông làm Trưởng BTC V-League là không nên. Vì như vậy, chẳng khác nào bóng đá Việt Nam “lạy ông tôi ở bụi này” khi một mặt hô hào cải tổ, một mặt phải dùng đến ông Phạm Ngọc Viễn thì tức là chẳng còn ai…

Thâm niên làm bóng đá của ông Viễn thì khỏi phải bàn, từ nhiệm kỳ 2 đến nay, tức hơn 20 năm trời ông Viễn làm công tác quản lý. Người trong giới vẫn xem ông Viễn là “ông bụt” tại VFF bởi tính chất trung dung và phong cách hiền lành của ông này.

Là một trong những lãnh đạo VFF có bằng cấp và trình độ cao nhất, cũng từng kinh qua nhiều vị trí quản lý nhà nước, lẽ ra ở tuổi này, ông Viễn thích hợp hơn ở vai trò của một cố vấn, một nhà quản lý hơn là người trực tiếp xắn tay vào công tác điều hành. “Bắt” ông làm Trưởng giải là không nên, cả cho ông lẫn cho bóng đá Việt Nam. Người làm công tác hoạch định chiến lược mà phải “ra trận” thì ai thay ông ở việc ông vẫn quen làm.

Ảnh: Hoàng Hùng

Bởi ai cũng biết, bóng đá Việt Nam đang cần người làm chiến lược hơn là giải quyết sự vụ. Thế nhưng, một thực tế rất phũ phàng là ngay cả Quyền Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng hiện cũng phải “xông pha” tại các “trận địa” nóng nhất để tái tạo hình ảnh cho bóng đá Việt Nam. Ông Viễn vì thế, cũng không thể ngồi trong văn phòng được.

Cái đáng nói là đội ngũ điều hành của bóng đá Việt Nam ngày càng già đi, trái ngược với tiến trình chuyên nghiệp bóng đá. Chẳng thể hiểu vì sao tại các CLB, những vị trí quản lý đều dần giao cho người trẻ thì tại VFF và cả VPF, những người sắp về hưu lại phải gồng gánh công việc trong khi bộ máy làm việc không hề nhỏ tí nào.

Từ sau khi ông Trần Quốc Tuấn làm Tổng thư ký đến nay, bóng đá Việt Nam không thể tìm được những người quản lý trẻ và tài năng hơn dù theo lý thuyết, chẳng có rào cản nào về mặt quản lý hoặc tài chính.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.