Đến ông Viễn mà còn làm trưởng giải

Năng lực của ông Phạm Ngọc Viễn không có gì đáng phải bàn cãi nhưng để ông làm Trưởng BTC V-League là không nên. Vì như vậy, chẳng khác nào bóng đá Việt Nam “lạy ông tôi ở bụi này” khi một mặt hô hào cải tổ, một mặt phải dùng đến ông Phạm Ngọc Viễn thì tức là chẳng còn ai…

Thâm niên làm bóng đá của ông Viễn thì khỏi phải bàn, từ nhiệm kỳ 2 đến nay, tức hơn 20 năm trời ông Viễn làm công tác quản lý. Người trong giới vẫn xem ông Viễn là “ông bụt” tại VFF bởi tính chất trung dung và phong cách hiền lành của ông này.

Là một trong những lãnh đạo VFF có bằng cấp và trình độ cao nhất, cũng từng kinh qua nhiều vị trí quản lý nhà nước, lẽ ra ở tuổi này, ông Viễn thích hợp hơn ở vai trò của một cố vấn, một nhà quản lý hơn là người trực tiếp xắn tay vào công tác điều hành. “Bắt” ông làm Trưởng giải là không nên, cả cho ông lẫn cho bóng đá Việt Nam. Người làm công tác hoạch định chiến lược mà phải “ra trận” thì ai thay ông ở việc ông vẫn quen làm.

Ảnh: Hoàng Hùng

Bởi ai cũng biết, bóng đá Việt Nam đang cần người làm chiến lược hơn là giải quyết sự vụ. Thế nhưng, một thực tế rất phũ phàng là ngay cả Quyền Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng hiện cũng phải “xông pha” tại các “trận địa” nóng nhất để tái tạo hình ảnh cho bóng đá Việt Nam. Ông Viễn vì thế, cũng không thể ngồi trong văn phòng được.

Cái đáng nói là đội ngũ điều hành của bóng đá Việt Nam ngày càng già đi, trái ngược với tiến trình chuyên nghiệp bóng đá. Chẳng thể hiểu vì sao tại các CLB, những vị trí quản lý đều dần giao cho người trẻ thì tại VFF và cả VPF, những người sắp về hưu lại phải gồng gánh công việc trong khi bộ máy làm việc không hề nhỏ tí nào.

Từ sau khi ông Trần Quốc Tuấn làm Tổng thư ký đến nay, bóng đá Việt Nam không thể tìm được những người quản lý trẻ và tài năng hơn dù theo lý thuyết, chẳng có rào cản nào về mặt quản lý hoặc tài chính.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng