Đến Milan - đừng nói đến 2 từ "cổ tích"

Đầu tiên xin được trích dẫn câu nói của Vidal khi trả lời phỏng vấn cuối trận "Chúng tôi hoàn toàn trên cơ Atletico Madrid ... Atletico Madrid không xứng đáng có mặt trong trận chung kết Champions League".

Tạm khoan phân tích đến câu nói này, thì đây là lần thứ 2 trong vòng 3 năm qua Atletico Madrid có mặt trong trận đấu cuối cùng của UEFA Champions League. Nhiều tờ báo, nhiều chuyên gia đang nói Atletico đang dần viết lên 1 câu chuyện cổ tích.

Nói về "cổ tích" có lẽ nên dùng trọn vẹn từ đó cho Leicester City, Bầy cáo của Claudio Ranieri có thể nói đã làm nên điều không tưởng tại Premier League. Còn với Atletico, đây là thành quả của mọi sự nỗ lực từ BHL đội bóng cũng như các cầu thủ. Chuyển nhượng hè 2015, Atletico đã bỏ ra số tiền lên tới 113 triệu eur để vung vào thị trường chuyển nhượng - số tiền chuyển nhượng lớn nhất La Liga. Đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt cũng như tham vọng của 1 đội bóng đang vươn lên vị thế hàng đầu châu lục. Simeone đã xây dựng cho Atletico một lối chơi khoa học và bản lĩnh, trong đó tinh thần và bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ là yếu tố quan trọng nhất.

Mùa này, ngoài lối chơi phòng ngự khoa học thường thấy, chúng ta cũng đã nhìn thấy những yếu tố rất mềm mại từ đội bóng tưởng chừng như gai góc này, đó có thể là những pha lắt léo đến từ Carrasco, hay những pha đi bóng làm bàn đầy cảm xúc của Saúl Ñíguez và nhiều khi những yếu tố đó lại quyết định đến cục diện của trận đấu.

Atletico vẫn đi từng bước từng bước một, từ chiến thắng này đến chiến thắng khác và đó chắc chắn là thành quả và sự nỗ lực chứ chẳng có yếu tố may mắn nào ở đây cả.

Và nếu Atletico mùa này được nâng cao chiếc cúp Champions League trên tay thì cũng chẳng có câu chuyện nào là cổ tích cả, đó hoàn toàn là điều xứng đáng được nhận của đội bóng được dẫn dắt bởi Simeone.

Còn với Vidal, tôi đã quá nhiều lần thấy anh loay hoay 1 cách vô vọng trước khung thành của Jan Oblak. Xin nhắc lại đó là sự bất lực trước một lối chơi khoa học trong suốt 180 phút đồng hồ.

Còn tất nhiên bóng đá là cuộc chơi của cảm xúc, mà đã là cảm xúc thì phải bao gồm nhiều yếu tố hợp thành. Và chiến thắng cũng vậy, chiến thắng cũng được tạo ra từ nhiều yếu tố, trong đó có sự bất lực của anh.

Còn bây giờ thì đội bóng của chúng tôi sẽ đến Milan và chơi trận chung kết, còn anh vẫn cứ hãy trên cơ và ngồi nhà bật ti vi lên để xem Champions League.

-LM- FC Atletico Madrid Việt Nam Offical

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.