Đến lượt trọng tài phản ứng

Ban Trọng tài vừa có công văn phản ứng quyết liệt quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật xung quanh vụ việc “tố cáo trọng tài” của đội Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT).

Theo Ban Trọng tài, đội SG.XT đã cố tình vi phạm những quy định của điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, thể hiện sự coi thường kỷ cương, luật lệ khi tham gia V-League bằng việc khiếu nại không đúng quy định về các quyết định của trọng tài. Cố ý xúc phạm cá nhân trọng tài, Ban Tổ chức giải, Ban Trọng tài bằng những nhận định suy diễn, bịa đặt, thiếu trách nhiệm, mang tính vu khống, bôi nhọ cá nhân và tập thể. Làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân trọng tài Trần Trung Hiếu và đội ngũ trọng tài bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Ban Kỷ luật chỉ phạt cảnh cáo đối với SG.XT và theo đánh giá của Ban Trọng tài là “không tương xứng, không có tác dụng ngăn chặn”. Ban trọng tài đề nghị VFF có thái độ rõ ràng trước vi phạm của SG.XT, có chỉ đạo cần thiết để chấm dứt việc phản ứng bừa bãi, những hành vi, phát ngôn thiếu trách nhiệm của lãnh đạo các đội bóng đồng thời tăng mức xử phạt đối với SG.XT và những cá nhân phải chịu trách nhiệm về hành vi và phát ngôn sai trái.

Chính vì phản ứng này mà vụ xét xử trên sân Thanh Hóa phải hoãn lại. Bởi thực tế, ngay sau án phạt trên, Thanh Hóa cũng có phản ứng tiêu cực tương tự với trọng tài.  

Đ.LINH

- Thông tin liên quan:

>> Nắn gân nhau

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng