Đến lượt trọng tài phản ứng

Ban Trọng tài vừa có công văn phản ứng quyết liệt quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật xung quanh vụ việc “tố cáo trọng tài” của đội Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT).

Theo Ban Trọng tài, đội SG.XT đã cố tình vi phạm những quy định của điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, thể hiện sự coi thường kỷ cương, luật lệ khi tham gia V-League bằng việc khiếu nại không đúng quy định về các quyết định của trọng tài. Cố ý xúc phạm cá nhân trọng tài, Ban Tổ chức giải, Ban Trọng tài bằng những nhận định suy diễn, bịa đặt, thiếu trách nhiệm, mang tính vu khống, bôi nhọ cá nhân và tập thể. Làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân trọng tài Trần Trung Hiếu và đội ngũ trọng tài bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Ban Kỷ luật chỉ phạt cảnh cáo đối với SG.XT và theo đánh giá của Ban Trọng tài là “không tương xứng, không có tác dụng ngăn chặn”. Ban trọng tài đề nghị VFF có thái độ rõ ràng trước vi phạm của SG.XT, có chỉ đạo cần thiết để chấm dứt việc phản ứng bừa bãi, những hành vi, phát ngôn thiếu trách nhiệm của lãnh đạo các đội bóng đồng thời tăng mức xử phạt đối với SG.XT và những cá nhân phải chịu trách nhiệm về hành vi và phát ngôn sai trái.

Chính vì phản ứng này mà vụ xét xử trên sân Thanh Hóa phải hoãn lại. Bởi thực tế, ngay sau án phạt trên, Thanh Hóa cũng có phản ứng tiêu cực tương tự với trọng tài.  

Đ.LINH

- Thông tin liên quan:

>> Nắn gân nhau

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trước buổi tập ngày 26-9

Quang Hải: ‘Tôi sẽ cố gắng để phù hợp với lối chơi của Pau FC'

Trước thềm cuộc so tài với đội tuyển Ấn Độ ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ cùng giới truyền thông về những chuẩn bị nếu có cơ hội ra sân ở trận đấu này, cũng như tại AFF Cup 2022 và cả những gì anh đang đối diện ở Pau FC.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.