Đến lượt trọng tài phản ứng

Ban Trọng tài vừa có công văn phản ứng quyết liệt quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật xung quanh vụ việc “tố cáo trọng tài” của đội Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT).

Theo Ban Trọng tài, đội SG.XT đã cố tình vi phạm những quy định của điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, thể hiện sự coi thường kỷ cương, luật lệ khi tham gia V-League bằng việc khiếu nại không đúng quy định về các quyết định của trọng tài. Cố ý xúc phạm cá nhân trọng tài, Ban Tổ chức giải, Ban Trọng tài bằng những nhận định suy diễn, bịa đặt, thiếu trách nhiệm, mang tính vu khống, bôi nhọ cá nhân và tập thể. Làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân trọng tài Trần Trung Hiếu và đội ngũ trọng tài bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Ban Kỷ luật chỉ phạt cảnh cáo đối với SG.XT và theo đánh giá của Ban Trọng tài là “không tương xứng, không có tác dụng ngăn chặn”. Ban trọng tài đề nghị VFF có thái độ rõ ràng trước vi phạm của SG.XT, có chỉ đạo cần thiết để chấm dứt việc phản ứng bừa bãi, những hành vi, phát ngôn thiếu trách nhiệm của lãnh đạo các đội bóng đồng thời tăng mức xử phạt đối với SG.XT và những cá nhân phải chịu trách nhiệm về hành vi và phát ngôn sai trái.

Chính vì phản ứng này mà vụ xét xử trên sân Thanh Hóa phải hoãn lại. Bởi thực tế, ngay sau án phạt trên, Thanh Hóa cũng có phản ứng tiêu cực tương tự với trọng tài.  

Đ.LINH

- Thông tin liên quan:

>> Nắn gân nhau

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.