Đến lúc trưởng thành rồi Neymar!

Neymar gia nhập FC Barcelona vào năm 2013 khi mới chỉ 21 tuổi. Qua 3 năm thi đấu cho Blaugrana, mọi người đều thấy Neymar tiến bộ và trưởng thành như thế nào trong trình độ chơi bóng và trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới lúc này. Nhưng có một điều mà Neymar vẫn chưa thể cải thiện để trở thành một cầu thủ lớn, đó chính là tính cách của anh.

Khi mới đến Tây Ban Nha, Neymar khá "mỏng cơm" thường bị té ngã nhưng những mùa giải gần đây anh tăng 5kg cơ bắp giúp Neymar tiến bộ hơn nhiều trong việc đấu tay đôi thì vấn đề khác lại nảy sinh đó là thái độ thiếu tôn trọng của Neymar.

Mỗi lần bị đốn ngã, thay vì đứng dậy, Neymar ngay lập đáp trả lại các cầu thủ đối phương bằng lời lẽ không hay. Dù có sự can ngăn của các đồng đội, Neymar vẫn lao vào các cuộc cãi lộn không đáng có và dính thẻ. Không dừng lại các vụ cãi lộn trên sân, ngay cả khi trận đấu đã kết thúc, Neymar vẫn "lời qua tiếng lại" ngay trong đường hầm trận đấu. Với biểu cảm và ngôn từ đầy thách thức cùng với những cái hất cằm đầy khiêu khích, việc đối thủ sẵn sàng nhảy vào đòi "tẩn" Neymar đang xảy ra thường xuyên.

Không dừng lại ở những lời nói thông thường, Neymar sẵn sàng lao vào phạm lỗi đầy ác ý để trả đũa. Đó là lý do vì sao khi mới chỉ 24 tuổi mà Neymar đã dính hơn 100 thẻ vàng trong suốt sự nghiệp (đa phần trong số đó là lỗi phản ứng và phạm lỗi ác ý).

Chính vì những lý do trên, rất nhiều cầu thủ cũng như các khán giả tại La Liga rất ghét Neymar và tận dụng tính cách nóng nảy, trẻ con của Neymar để câu thẻ.

Không như đàn anh Ronaldinho khi mỗi lần bị đốn ngã, đều đáp lại bằng nụ cười và không tham dự những vụ cãi lộn không đáng có (hậu vệ thời đó còn chơi xấu hơn thời điểm hiện tại rất nhiều). Neymar đã 24 tuổi, đã có hơn 3 mùa giải tại môi trường bóng đá châu Âu, không thể lấy lý do anh còn trẻ để bao biện cho những hành vi như vậy. Trong môi trường bóng đá và một nền văn hóa như ở Tây Ban Nha, các hành vi của Neymar khó có thể được chấp nhận. Đã đến lúc, Neymar cần xem xét tính cách và thái độ thi đấu của anh, trước khi điều đó để lại những hậu quả khôn lường.

Đã đến lúc trưởng thành rồi đấy, Neymar!

#LEO - #FCBVN
QUỲNH ANH
(tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các cầu thủ Đông Nam Á tham gia chiến dịch "ReachOut"

Quang Hải tham gia chiến dịch cùng FIFA

Mới đây, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời tham gia vào một chiến dịch mang tính cộng đồng. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.