Đến hẹn lại lên?

- Định đi đâu mà đồ đạc lỉnh kỉnh vậy mày?

- Phen này thằng em quyết giật giải. Cụ thể, nằm trong chương trình “Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc – ĐBSCL” vừa được Bộ VH-TT&DL tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), trong đó vào tháng 4 sẽ có giải vô địch câu cá thể thao quốc gia tổ chức tại Vườn quốc gia U Minh Thượng.

- Món này được à nghen!

- Chưa hết đâu. Trong tháng 5 còn diễn ra 2 giải: đua thuyền buồm tại biển Dinh Cậu với sự tham gia của khoảng 60 VĐV và giải bán Marathon quốc tế ở Khu nghỉ dưỡng Long Beach (Phú Quốc). Còn tháng 6 và 7 có giải vô địch Thể hình các CLB, giải vô địch Đua thuyền rồng toàn quốc tại Rạch Giá và Gò Quao.

- Không khí ở vùng cực Tây Nam của Tổ quốc có vẻ sôi động nè!

- Còn nữa, giải đua xe đạp ĐBSCL diễn ra vào tháng 8 tại Rạch Giá, giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc trong tháng 10 ở Hà Tiên. Tháng sau thì diễn ra ngày hội VH-TT&DL đồng bào Khmer Kiên Giang lần thứ X tổ chức tại Gò Quao.

- Xem ra ngành văn hóa, thể thao, du lịch sắp hốt bạc chứ chẳng chơi.

- Việc tổ chức “Năm Du lịch quốc gia 2016” sẽ hướng tới mục tiêu quảng bá điểm đến, tăng cường thu hút khách trong và ngoài nước; là cơ hội thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch và thể thao giữa các địa phương; tăng cường hội nhập quốc tế và thu hút các nguồn đầu tư để phát triển du lịch cũng như thể thao; phát huy lợi thế của các địa phương ở ĐBSCL…

- Lý thuyết nghe hay, nhưng hổng có kế hoạch bài bản đừng mơ hút khách nhé!

- Vậy ta cần làm gì?

- Cần làm mới, đa dạng hóa hệ thống sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường du lịch ở quốc gia, khu vực và quốc tế. Cần thay đổi nhận thức về vị trí, vai trò của du lịch và thể thao trong phát triển kinh tế - xã hội, đừng có nghĩ những thứ đó chỉ là “ăn chơi nhảy múa” thì còn lâu mới theo kịp các nước khác.

- Tân Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL vừa rồi phát biểu nghe hoành tráng, nên cũng mong nhiệm kỳ này khá hơn nhiệm kỳ trước. Đừng có cái kiểu đến hẹn lại lên thì thôi xin “kiếu”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất