Đến hẹn là tổ chức

- Các giải đấu quốc nội đã kết thúc, tưởng banh bóng trong nước đìu hiu vậy mà càng thêm xôm tụ, ông ha!

- Tui có thấy gì đâu?

- Ông bị vợ “đì” bắt nấu ăn, rửa chén, giặt đồ, lau nhà… nên không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

- Chuyện gì???

- Đội tuyển QG vừa tập trung nhằm săn Cúp A-ép-ép, còn đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã tề tựu chờ ngày lên đường dự tranh A-si-át.

- Coi bộ hoành tráng.

- Chưa kể chiều nay, đội tuyển U19 Việt Nam đá chung kết ở giải Đông Nam Á, rồi sắp tới chơi tại VCK U19 châu lục.

- Nhộn nhịp quá trời ông ha!

- Mới rồi, giải bóng đá U17 quốc gia đã kết thúc, còn hiện tại giải U15 đang diễn ra. Chưa kể tháng 10 còn có giải U21 QG.

- Òa!!! Nghe ông kể sơ đã thấy tương lai bóng đá Việt Nam đầy hứa hẹn, với hàng loạt sự kiện nóng sốt. Nhất là các giải trẻ được Vê-ép-ép quan tâm, năm nào cũng có các tuyến U13, U15, U17, U19 và U21 thi thố, bảo sao bóng đá nội không mạnh được.

- Đúng rồi!

- Thôi dẹp đi.

-!?!?!?

- Nãy giờ tui giả ngu giả ngơ nói vui thôi. Ông tưởng bóng đá Việt Nam ngon lành hả?

- Vậy ý ông là sao?

- Các giải U mà Vê-ép-ép làm chủ xị, xét cho cùng chẳng qua là dạng gồng lên tổ chức cho xong, chứ kết quả thu được chẳng đáng bao nhiêu.

- Người ta tổ chức rầm rộ, ông nói hổng có kết quả là sao?

- Nhìn đi, một đội tuyển QG mà hầu hết là những gương mặt cũ mèm, đa phần ở tuổi 30, đã qua bên kia sườn dốc phong độ, không nhiều nét mới, làm sao nói chuyện giật Cúp A-ép-ép?

- Coi bộ khó khăn.

- Còn đội tuyển U23 tập trung 29 cầu thủ, phần đông là lính mới nhưng chuyên môn thuộc diện xoàng, sao làm nên cơm cháo tại A-si-át?

- Vậy các giải U tổ chức mỗi năm đâu rồi?

- Thực chất đó là những giải đấu hình thức, thiếu bài bản. Thử hỏi tại các giải đó, có bao nhiêu người của Vê-ép-ép đến nơi để tìm kiếm tài năng? Thành ra, đừng quá sốt sắng với những giải U do Vê-ép-ép tổ chức. Một dạng đến hẹn lại lên, còn mục tiêu nâng tầm bóng đá trẻ thì chẳng được gì hết, ông nhớ chưa?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất