Nigeria bị Chính phủ cấm thi đấu quốc tế trong 2 năm

Đến FIFA cũng bối rối

Sau khi lên tiếng yêu cầu Chính quyền Pháp không được can thiệp quá sâu vào bóng đá, giờ FIFA lại đón nhận thêm một vụ mới từ Nigeira. Hôm thứ Tư, Tổng thống Goodluck Jonathan của Nigeria vì quá thất vọng trước màn trình diễn của “Đại bàng xanh” tại World Cup 2010 đã ban hành lệnh cấm tham dự các giải đấu quốc tế cho các đội từ cấp CLB đến đội tuyển trong vòng 2 năm.

Bất ngờ đến thế là cùng. Chỉ vì thất bại của đội bóng nam, bỗng nhiên đội bóng nữ Nigeria không được tham gia vào các giải đấu dành cho lứa U20 và U21 do FIFA tổ chức tới đây. CLB Heartland của Nigeria cũng không được dự Champions League châu Phi. Càng không có chuyện Nigeria tham dự vòng loại CAN 2012. Theo phát ngôn viên từ văn phòng Tổng thống thì ông Goodluck Jonathan còn muốn tái cơ cấu lại LĐBĐ Nigeria vì vụ lùm xùm trong phân chia tiền thưởng tại World Cup 2010.

Hình ảnh thất vọng của Nigeria tại World Cup 2010.

Phát ngôn viên Ademola Olajire của Liên đoàn (NFF) từ chối bình luận về vấn đề này vì cho đến nay, NFF mới đón nhận thông tin qua báo chí mà chưa nhận bất cứ một văn bản chính thức nào từ Chính phủ. Báo chí Nigeria cho biết, Tổng thống Goodluck Jonathan đã nghĩ đến chuyện cấm Nigeria thi đấu quốc tế sau cuộc họp với Bộ trưởng Thể thao Ibrahim Bio. Ông Jonathan thất vọng với thành tích bết bát của đội dù nhận được nhiều sự hỗ trợ. Về phần mình, Bộ trưởng Ibrahim Bio cũng triệu tập Chủ tịch NFF đến nói chuyện để chuẩn bị cho buổi điều trần trước Quốc hội.

FIFA đã nhận được thông tin này từ Chính phủ Nigeria nhưng vẫn chưa ban bố án phạt dành cho nền bóng đá nước này. Quan điểm của FIFA xưa nay rất rõ ràng: họ không muốn chính trị can thiệp quá sâu vào bóng đá và nếu có bằng chứng về chuyện can thiệp, FIFA sẽ tiến hành cấm các đội của nước đó thi đấu quốc tế. Chuyện Chính phủ Nigeria can thiệp thì đã rõ rành rành rồi, nhưng FIFA biết… phạt gì bây giờ? Khung hình phạt duy nhất dành cho vấn đề này đã bị… Chính phủ Nigeria áp dụng mất rồi.

HOA VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).