Đền bù chi phí đào tạo hơn 160 triệu đồng, Vi Thị Như Quỳnh được NHCT 'cởi trói'

SGGPO

Sáng 24-3, đại diện Công ty Coseco (đơn vị quản lý đội bóng Ngân hàng Công thương) đã làm việc với chủ công Vi Thị Như Quỳnh và đi đến thống nhất phía VĐV đền bù khoản chi phí đào tạo trị giá hơn 160 triệu đồng, trước khi chính thức trở thành VĐV tự do.

Chủ công Vi Thị Như Quỳnh (14) đã hoàn tất các thủ tục thanh lý với đội bóng cũ NHCT.

Chủ công Vi Thị Như Quỳnh (14) đã hoàn tất các thủ tục thanh lý với đội bóng cũ NHCT.

Tranh cãi giữa đội bóng cũ Ngân hàng Công thương với chủ công trẻ Vi Thị Như Quỳnh rốt cuộc cũng đã được giải quyết, sau khi đôi bên cùng ngồi lại và đưa ra hướng giải quyết phù hợp với tình hình. Như Quỳnh đã nộp đơn xin thanh lý với đội bóng cũ, đồng thời chấp nhận đóng khoản tiền hơn 160 triệu đồng đền bù chi phí đào tạo.

Như vậy, sau khi được “cởi trói” và nhận giấy thanh lý từ CLB NHCT, chủ công tiềm năng này tới đây sẽ ký hợp đồng chuyển sang thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh, đồng thời chờ được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cấp thẻ thi đấu ở mùa giải 2021.

Ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam từng cho biết, nếu VĐV Như Quỳnh giải quyết ổn thoả thủ tục thanh lý và đền bù với CLB NHCT theo thoả thuận giữa hai bên thì Liên đoàn đương nhiên sẽ cấp thẻ thi đấu ở mùa giải mới cho cô, không bận tâm đến việc cô sẽ chuyển đến thi đấu cho CLB nào.

Ngay trong buổi sáng 24-3, Như Quỳnh sau khi hoàn tất các thủ tục làm việc với CLB cũ NHCT, đã trở lại Ninh Bình để cùng các đồng đội bước vào thi đấu trận ra quân tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021, gặp đối thủ Hải Tiến Thanh Hoá vào lúc 14 giờ chiều.

PHÚC NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất