Real mừng chức vô địch

Đêm trắng ở Cibeles

Các CĐV Real Madrid đã trải qua một đêm trắng, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, khi các cầu thủ kéo ra quãng trường Cibeles để ăn mừng chức vô địch theo đúng truyền thống trong đêm thứ Năm.

Chiếc xe bus len qua biển người để tiến vào Cibeles.

Hàng nghìn người đã đổ về trung tâm của thủ đô để nhìn thấy những người hùng với nụ cười rạng ngời trên mối. Đám đông hét lên: “Champions! Ole, Ole!” khi chiếc xe bus mui trần chở các cầu thủ tiến vào đài phun nước trong tiếng nhạc rock sôi động và hoa giấy bay đầy trời. HLV Jose Mourinho, Iker Casillas và Cristiano Ronaldo vẫy tay chào các CĐV. Suốt 3 năm qua, quãng trường này là nơi họ tụ tập để biểu tình trong cơn khủng hoảng kinh tế. Đến tận bây giờ, Cibeles mới trở về với đúng nghĩa của nó là quãng trường của niềm vui.

Carlos Caleno, một CĐV 31 tuổi người Ecuador sinh sống tại Madrid, nói: “Chúng tôi rất tự hào. Chúng tôi sẽ nhảy múa, uống bia và cùng có một thời gian vui vẻ. Cuộc sống hiện tại ngày càng khó khăn, nhưng bóng đá giúp bạn quên đi những muộn phiền ấy”. Một người bạn đi cùng với Caleno là Armando Mena, nói: “Đêm nay chúng tôi đã có thể quên đi cơn khủng hoảng kinh tế”. Một người bạn khác của cả hai, CĐV của Barcelona, cũng bị kéo vào cuộc vui, nhưng người ấy chỉ giữ im lặng chứ không nói gì.

Juan, một sinh viên 23 tuổi, phát biểu: “Chúng tôi đã chờ đợi điều này suốt 4 năm nay rồi, cuối cùng chức vô địch cũng trở lại Madrid. Chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, nhưng sau khi thắng ngay trên sân Barcelona (ngày 24-4), chúng tôi biết những gì tồi tệ đã ở sau lưng”. Monica Garcia, 39 tuổi, đi cùng đứa con gái 14 tuổi của cô, thì bày tỏ: “Con đường đi càng khó khăn, thành quả đạt được lại càng tuyệt vời. Tôi sẽ mãi là một Madridista cho đến chết”.

Chính quyền thành phố đã phải lập những rào chắn để bảo vệ tượng Cibeles, một nữ thần được kéo bởi một đàn sư tử. Nhờ sự trợ giúp của cần cẩu, thủ quân Iker Casillas đã thực hiện một nghi lễ truyền thống: quấn chiếc khăn có logo Real quanh cổ nữ thần. Fernando Piqueras, một Madridista đi cùng với đứa con trai 6 tuổi, nói: “Chúng tôi đã chơi thật sự tốt mùa này. Nhưng hãy còn hơi sớm để khẳng định đế chế của Barca đã chấm dứt”.

Casillas và nghi lễ truyền thống, quấn chiếc khăn Real vào cổ tượng nữ thần Cibeles.

Thanh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Áp lực của Mauricio Pochettino

Trận Siêu cúp nước Pháp ở Tel Aviv (Israel) với Lille khá căng thẳng với HLV Mauricio Pochettino sau mùa giải 2020-2021 trắng tay và giờ đây không có được lực lượng tốt nhất.

Các giải khác