Đêm nhạc Trịnh Công Sơn ở Đường sách Nguyễn Văn Bình

Nằm trong khuôn khổ hoạt động tưởng niệm 15 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, tối 1-4, đêm nhạc Trịnh đã diễn ra tại Đẹp Café trên đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM.

Đêm nhạc thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả.

Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, ca sĩ Đức Tuấn…, cùng hàng trăm người yêu nhạc Trịnh. Nhiều người dân thành phố và từ những nơi xa khác đã đến đây để lắng nghe những giai điệu về thân phận con người, khắc khoải bao nỗi niềm của tâm hồn Trịnh. Đêm nhạc cũng là một trong những hoạt động chủ điểm nằm trong Tuần lễ áo dài - Nhịp cầu văn hóa diễn ra từ 28-3 đến 3-4 tại đường sách, với sự hợp tác tổ chức giữa Công ty Le Media, Le Bros và gia đình nhạc sĩ.

Ca sĩ Đức Tuấn trình bày nhạc phẩm Xin cho tôi.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: Anh Sơn vẫn luôn hiện diện trong nỗi nhớ của hàng triệu người yêu nhạc của anh, thật xúc động khi cứ đến ngày này là tôi lại thấy có rất nhiều đêm nhạc Trịnh được mọi người tổ chức và hát cho nhau nghe. Tình yêu dành cho âm nhạc đã kết nối mọi người lại với nhau. Đó là điều mà gia đình tôi rất trân trọng và biết ơn.

Nữ saxophonist An Trần trình diễn bài Diễm xưa.

Tham gia chương trình, ca sĩ Đức Tuấn đã thể hiện ca khúc Xin cho tôi và Nối vòng tay lớn, anh tâm sự rằng dù chưa có may mắn được gặp nhạc sĩ ngoài đời bao giờ, nhưng tuổi thơ của anh lại gắn bó mật thiết với những ca khúc của ông. Nhạc của Trịnh Công Sơn thật sự rất gần gũi với tâm tư và cảm xúc của con người, những buồn vui, hạnh phúc, mất mát hay đau thương đều được chuyên chở một cách khéo léo, mượt mà trên từng khuôn nhạc.

Soul Club hát Hãy yêu nhau đi.

Đêm qua, những trái tim yêu nhạc Trịnh đã được chìm đắm trong từng ca từ, từng nốt nhạc. Cô bé An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, với bản Diễm xưa trên tiếng kèn saxophone, thật sự chinh phục khán giả. Họ ngồi bên nhau, sẻ chia tâm hồn và thả mình vào từng nốt nhạc của ca khúc quen thuộc này. Đêm nhạc còn là sân khấu mở để những người yêu nhạc Trịnh thể hiện các ca khúc yêu thích của mình. Cô Hồng Châu, 78 tuổi, đã say sưa với ca khúc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, vì theo cô, việc hát nhạc Trịnh khiến cô cảm thấy yêu đời hơn, cảm thấy cuộc sống mến yêu và ý nghĩa hơn từng ngày.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.