Đem con bỏ chợ

- Ái chà! Chuyện bản quyền truyền hình mà đã lọt lên tới Chính phủ rồi ông ơi!

- Căng đến thế kia à?

- Phía Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT), Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN (VNPayTV) liên quan việc mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL).

- Như vậy không có nghĩa đơn giản nữa rồi.

- Phó Thủ tướng yêu cầu phải tiết kiệm khi mua bản quyền EPL.

- Việc này tui từng nghe có thời gian các nhà đài hứa cạnh tranh lành mạnh, không mua bản bằng mọi giá. Nhưng giờ chót khi nhìn lại thì giá của nó đã lên… nóc nhà.

- Thời gian qua, Văn phòng Chính phủ đã nhận được các văn bản xin ý kiến của Bộ TT-TT, VTV, VNPayTV liên quan đến việc mua bản quyền truyền hình EPL giai đoạn 2016-2019 tại Việt Nam. Chiều ngày 9-12, VNPayTV đã triệu tập cuộc họp nhằm đàm phán bản quyền EPL tại Việt Nam, để lên kế hoạch mua.

- Hy vọng không có chuyện mua bản quyền truyền hình EPL giai đoạn 2016-2019 bằng mọi giá.

- Ừm! sẽ không mua với giá cao hơn 20% so với giá của giai đoạn 2013-2016, mua toàn bộ những trận đấu của giải nhưng không độc quyền và các đơn vị cam kết không đàm phán riêng.

- Cạnh tranh thế cộng với yêu cầu tiết kiệm coi như tốt rồi. Song, cũng ở lĩnh vực bóng đá, tui lại thấy có thứ không nên tiết kiệm mà đôi khi cần “xả” luôn.

- Ý ông muốn nói gì?

- Mới rồi, trong cuộc họp của Vê-ép-ép, người ta thấy bầu Đức “tấn công” HLV Miu-ra tới tấp. Nói cách khác là công khai chống lại ông thầy người Nhật, nhưng nhiều người quá kiệm lời để có thể bảo vệ HLV này.

- Tiết kiệm sao ông?

- Ý muốn nói, tại sao khi bầu Đức dồn ép ông Miu-ra thì những người đã đem ông về làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U.23 không dám bảo vệ ông? Thế có khác nào đem con bỏ chợ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất