Del Bosque: “Casillas là biểu tượng của Real”

Câu chuyện liên quan đến sự kiện thủ môn Iker Casillas bất ngờ bị HLV Mourinho gạt khỏi đội hình trong trận thua Malaga vẫn chưa giảm độ nóng. Có rất nhiều ý kiến về vấn đề này, và phần lớn đều nghiêng về sự ủng hộ Casillas, người bắt chính tất cả những trận quan trọng của Real Madrid trong vòng 10 năm trở lại đây.

Mới đây, đến lượt HLV Del Bosque cũng đưa ra những nhận xét của cá nhân ông về thủ thành số 1 ở sân Bernabeu và đội tuyển Tây Ban Nha. Là HLV trưởng ĐTQG, nên Del Bosque không đưa ra quan điểm về cách dùng người của Jose Mourinho, mà chỉ nói đến Casillas, người từng được ông dẫn dắt khi còn là một thủ môn trẻ những năm đầu thập niên 2000.

Del Bosque và Casillas.

“Tôi biết Iker từ hơn 10 năm. Đó là một nhân tố đặc biệt. Tôi luôn luôn đánh giá cao năng lực của cậu ấy. Iker là một niềm tự hào của Real Madrid. Cậu ấy không chỉ là đại diện cho hình ảnh mà chính CLB đã đào tạo nên. Tất cả những gì Casillas đã làm được trong thời gian qua rất đáng trân trọng. Giá trị từ những gì Casillas làm là rất lớn. Nói cách khác, Casillas là đại diện cho tất cả những giá trị mà Real Madrid đang có. Rất nhiều người có cùng quan điểm với tôi về điều này”.

HLV Del Bosque vừa kỷ niệm sinh nhất thứ 62 hôm 23-12 vừa qua. Hiện tại, HLV người Salamanca đang chuẩn bị cho kế hoạch tham dự Confederations Cup của Tây Ban Nha mùa hè 2013. Xa hơn nữa là chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch thế giới tại Brazil năm 2014. Khi được hỏi về kế hoạch cụ thể, và những cầu thủ mà Del Bosque nhắm đến, ông cho rằng vẫn còn quá sớm để nói về chi tiết. Tây Ban Nha đang có không ít tài năng, và chính điều này càng khiến Del Bosque phải cân nhắc kỹ để có lựa chọn phù hợp. 

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huấn luyện viên Park Hang-seo

Cái bóng quá lớn của ông Park

Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo chia tay U23 Việt Nam với tấm HCV SEA Games là áp lực lớn đè nặng lên vai người kế nhiệm đồng hương Gong Oh-kyun.