Dejan Lovren - tuổi thơ kinh hoàng

Trung vệ người Croatia đang tận hưởng cuộc sống vô cùng thoải mái với mức lương 65.000 bảng mỗi tuần tại Liverpool. Nhưng ít ai biết được rằng anh từng phải trải qua một tuổi thơ kinh hoàng trong khói lửa của chiến tranh.

Vào giữa tuần, Lovren đã kể lại câu chuyện thương tâm ngày còn nhỏ trên kênh truyền hình của Liverpool. Khi mới 3 tuổi, anh đã phải chạy nạn đến Munich (Đức) từ quê hương Nam Tư cũ để trốn khỏi chiến tranh. Trong cuốn phim tài liệu: “Lovren, cuộc đời của một đứa trẻ tị nạn” được thực hiện bởi kênh truyền hình Liverpool, cựu cầu thủ Southampton đã chia sẻ những ký ức khủng khiếp của mình mặc dù mẹ anh là bà Silva không muốn con trai mình nhắc đến quá khứ.

Lovren từng phải tị nạn năm 3 tuổi.

"Ước gì tôi có thể giải thích mọi điều xảy ra. Bạn đã nghe rất nhiều câu chuyện nhưng không ai biết sự thật thực sự"- Lovren cho biết. "Mọi thứ đã thay đổi chỉ trong một đêm, khi chiến tranh giữa ba nền văn hóa khác nhau nổ ra. Ngày đó, bạn chỉ được nghe tin tức qua ti-vi và radio. Tôi nhớ khi đó nghe tiếng còi báo, tôi tưởng là sắp bị đánh bom đến nơi. Mẹ dẫn tôi vào hầm trú. Tôi không biết chúng tôi đã trốn ở đó bao lâu, cho đến khi còi im tiếng".

“Tôi lớn lên ở thị trấn có tên Kraljeva Sutjeska, đó là một thị trấn gia đình thật sự. Chúng tôi có mọi thứ ở đó. Đúng vậy, có mọi thứ. Nhưng sau đó, chiến tranh đã xảy ra. Người trong làng bị giết một cách dã man nhưng mọi người vẫn tránh nói về điều đó. Mẹ tôi nói với tôi rằng: “Đừng kể gì cả” nhưng tôi đã trả lời rằng: “Con sẽ nói”.”- Lovren chia sẻ. Sau đó, Lovren cùng gia đình đã lên xe ô tô chạy đến Đức để lánh nạn chiến tranh. Trung vệ Liverpool đau đớn cho biết có rất nhiều người trong thị trấn nhỏ của anh đã chết. Một người anh em của chú Lovren bị đâm chết ngay giữa đám đông. Bố của Lovren cũng đã thiệt mạng vì cuộc chiến. Trong suốt ba năm chiến tranh ở quê nhà Lovren, đã có hơn 100.000 người thiệt mạng trong đó có 36.700 dân thường. Khi thế giới ngày nay nhiều người không chấp nhận và che chở cho người tị nạn, Lovren hy vọng họ sẽ có cái nhìn bao dung hơn. "Hãy cho họ một cơ hội. Bạn sẽ thấy đâu là người tốt, và đâu không phải", Lovren nhắn gửi.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.