Đề xuất cải tổ thể thức thi đấu AFF Cup

Nhằm tăng tính hấp dẫn của AFF Cup cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng liên đoàn thành viên, Ban thi đấu AFF đề xuất cần phải thay đổi thể thức thi đấu của sân chơi này.

Các nhà chuyên môn của AFF cho rằng, phương án chọn đồng chủ nhà như hiện nay có những hạn chế. Đó là việc các trận đấu không có đội chủ nhà thường không thu hút khán giả. Trong khi đó, các CĐV ở từng nước rất muốn được chứng kiến đội nhà thi đấu.

Vì thế, AFF đưa ra quan điểm: cải tổ thể thức thi đấu của AFF Cup. Theo đó, kể từ AFF Cup 2018 sẽ có 10 đội bóng được tham dự vòng chung kết và chia thành 2 bảng. 5 đội bóng ở mỗi bảng sẽ đá theo thể thức lượt đi-lượt về vòng tròn một lượt chọn 2 đội dẫn đầu vào bán kết. Các vòng bán kết và chung kết cũng diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách.

Đề xuất này của Ban thi đấu AFF cũng đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ bởi đây được coi là cơ sở để tăng sức hấp dẫn cho sân chơi và giá trị thương mại.

Q.PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.