Đề xuất cải tổ thể thức thi đấu AFF Cup

Nhằm tăng tính hấp dẫn của AFF Cup cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng liên đoàn thành viên, Ban thi đấu AFF đề xuất cần phải thay đổi thể thức thi đấu của sân chơi này.

Các nhà chuyên môn của AFF cho rằng, phương án chọn đồng chủ nhà như hiện nay có những hạn chế. Đó là việc các trận đấu không có đội chủ nhà thường không thu hút khán giả. Trong khi đó, các CĐV ở từng nước rất muốn được chứng kiến đội nhà thi đấu.

Vì thế, AFF đưa ra quan điểm: cải tổ thể thức thi đấu của AFF Cup. Theo đó, kể từ AFF Cup 2018 sẽ có 10 đội bóng được tham dự vòng chung kết và chia thành 2 bảng. 5 đội bóng ở mỗi bảng sẽ đá theo thể thức lượt đi-lượt về vòng tròn một lượt chọn 2 đội dẫn đầu vào bán kết. Các vòng bán kết và chung kết cũng diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách.

Đề xuất này của Ban thi đấu AFF cũng đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ bởi đây được coi là cơ sở để tăng sức hấp dẫn cho sân chơi và giá trị thương mại.

Q.PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng