Dễ tiêu đời thằng nhỏ

- Từ chuyện của cầu thủ Công Phượng trong mấy ngày qua bị Vê-tê-vê xới lên, lại nhớ đến những lời nói chua chát của mẹ tiền đạo Văn Quyến ngày trước.

- Người mẹ ấy nói gì?

- “Phải chi thằng Quyến không theo con đường đá bóng, mà làm nghề nào đó thầm lặng tui lại thấy vui hơn. Còn nghề cầu thủ tưởng chỉ chạy tới chạy lui với quả bóng nhưng quả thiệt quá phức tạp và có nhiều cám dỗ, để rồi con tôi sa chân vào lao lý”.

- Nhưng Văn Quyến hồi năm 2005 do “làm bậy”, chứ Công Phương hiện được coi như “của hiếm”, sao so sánh như vậy được chứ?

- Phượng không giống Quyến ở điểm đó, nhưng cả 2 lại giống nhau ở chỗ bị truyền thông quây chặt. Thậm chí, nhiều cơ quan báo chí chỉ biết bám vô những sự kiện chẳng đâu vào đâu của 2 cầu thủ này. Truyền hình, báo chí cần chiêu trò để thu hút khán giả, nhưng cái kiểu “nhai đi nhai lại” như thời gian qua thì mấy thằng nhỏ sẽ “chết”.

- Thương cho cầu thủ còn trẻ nhưng phải chịu sức ép ghê gớm của truyền thông, dư luận. Không biết là Công Phượng có chịu nổi hay là gục ngã?.

- Hy vọng là bầu Đức và những người lớn có tâm với bóng đá trẻ sẽ giúp em vượt qua thời khắc khó khăn như lúc này.

- Cũng cần nói về thái độ làm việc của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng ở Nghệ An nữa.

- Thái độ làm việc???

- Ý muốn nói, các cơ quan chức năng liên quan ở xứ Nghệ cần nhanh chóng đưa ra kết luận cuối cùng về tuổi thật của Công Phượng. Để cho cầu thủ này còn yên tâm học hành, tập trung vào việc đá bóng cho HAGL tại Vi-lít sắp đến, chứ mùa bóng mới đang đến gần rồi còn gì.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017.