“Dễ thở” với AFC cup

Theo điều chỉnh mới đây từ AFC và được sự chấp thuận của đối thủ Pune FC (Ấn Độ), trận đấu vòng sơ loại giữa HN T&T và Pune FC diễn ra vào ngày 29-1, cũng là ngày 29 Tết. Đội bóng thủ đô sẽ bay về VN vào ngày 30-1 rồi ai về nhà nấy để đón Tết cùng gia đình.

Sau trận đấu với V.Ninh Bình, HN T&T có 7 ngày để chuẩn bị, bao gồm tập luyện, di chuyển sang Ấn Độ và làm quen thời tiết, sân bãi. Đây là quãng thời gian được xem là đủ “rộng rãi” để có thể chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này.

Đối thủ Pune FC đã đồng ý thi đấu với HN T&T vào ngày 29-1.

Đối thủ Pune FC đã đồng ý thi đấu với HN T&T vào ngày 29-1.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn đang chờ xem đội bóng thủ đô sẽ có thái độ như thế nào với trận đấu này, bắt đầu từ việc lựa chọn đội hình đưa sang đấy. Sau trận đấu với Pune FC, thầy trò ông Phan Thanh Hùng vẫn có thời gian thoải mái chuẩn bị cho vòng 4 V-League. Trước đó, BLĐ đội bóng này đã khẳng định sẽ nỗ lực hết mình ở sân chơi này nhưng thực tế thì người hâm mộ vẫn phải chờ.

Cú ngã trước V.Ninh Bình của HN T&T đang lo sẽ gây ra hiệu ứng với các đội bóng khác của bầu Hiển. Tiếng là “không liên quan” về pháp lý nhưng ai cũng biết SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam liên hệ mật thiết với ông bầu này như thế nào. Sau những thất bại liên tiếp của SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam và bây giờ là HN T&T, nhiều người cho rằng sẽ ảnh hưởng đến nhuệ khí của “cả nhà”. Nhưng đây lại là cơ hội cho những đội bóng khác tăng tốc bức lên.

TUẤN NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục